Samsung sẽ không xây dựng nhà máy OLED tại Trung Quốc

15:2202/03/2012

Do sợ rò rỉ công nghệ, nên đại gia Hàn Quốc về lĩnh vực màn hình TV, điện thoại là Samsung sẽ không xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED tại Trung Quốc.

 

màn hình, OLED, TV OLED, Samsung, LG, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, xây dựng nhà máy OLED
TV OLED KD55ES9000 của Samsung sắp bày bán tại Anh cuối mùa xuân này

Nhu cầu toàn cầu dành cho màn hình LCD đang dần bị thu hẹp nhường chỗ cho các màn hình OLED công nghệ mới. Điều này cho thấy sẽ có sự thay đổi trong quy mô sản xuất các loại màn hình phẳng trong tương lai, giám đốc điều hành Samsung Mobile Display (SMD) nhận định.

Sự thay đổi này sẽ dẫn tới sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sản xuất TV, đặc biệt là giữa các nhà sản xuất Hàn Quốc với Nhật Bản và Trung Quốc trong cuộc đua đưa màn hình OLED ra thị trường, cụ thể là những động thái gần đây của Samsung. Đây sẽ là một thách thức lớn, ông Cho Soo-in - chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Màn hình Hàn Quốc cho hay.

ông cũng cho biết, mặc dù các công ty Nhật trong lĩnh vực này đang đuối sức, song họ vẫn có lợi thế cạnh tranh lớn bởi họ có các nguyền vật liệu chủ yếu để có thể chế tạo ra một màn hình quang điện hữu cơ OLED toàn diện.

Trong khi đó, Trung Quốc cũng tuyền bố sẽ tham gia cuộc đua OLED sau khi chính phủ quyết định hỗ trợ tài chính cho tập đoàn bao gồm 19 công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ này. Do đó các sản phẩm OLED xuất xứ Trung Quốc có thể sẽ được bày bán chính thức vào năm tới – mối đe dọa lớn với Samsung.

Nền động thái tiếp theo là công ty Samsung Display có thể hợp nhất với SMD để sản xuất bao hàm cả LCD lẫn OLED, do không muốn tuột mất vị trí đầu bảng trong ngành công nghiệp LCD vốn đã rất phát triển. Theo ông Cho Soo-in, Samsung sẽ không xây dựng nhà máy sản xuất OLED tại Trung Quốc như nhà máy LCD trước đây vì lo sợ bị rò rỉ công nghệ. Hiệ̀n nay, Hàn Quốc là nước duy nhất trền thế giới có thể sản xuất màn hình OLED hoàn hảo nhất.

Số liệu từ HIS iSuppli cho hay, thị phần OLED sẽ mở rộng, trung bình khoảng 29% từ nay cho đến 2015, trong khi thị phần của LCD thu hẹp, chỉ còn 5,8%.
 

màn hình, OLED, TV OLED, Samsung, LG, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, xây dựng nhà máy OLED
OLED TV 55EM9600 của LG sẽ ra mắt tháng 7.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh