Qualcomm và Microsoft cung cấp máy tính thử nghiệm Windows 8 trên nền tảng ARM

15:5502/03/2012

Các máy tính thử nghiệm sẽ sử dụng bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm và cài đặt hệ điều hành mới nhất Windows 8 của Microsoft.

 

 Qualcomm, Microsoft, Windows 8, ARM, Snapdragon, PR-news

Qualcomm vừa thông báo, bộ xử lý Snapdragon của họ sẽ cùng tham gia một chương trình nhằm quảng bá các nhà phát triển hệ điều hành Windows của Microsoft trền nền tảng ARM. Qualcomm đang hợp tác với Microsoft để cung cấp máy tính thử nghiệm cho một số nhà phát triển được tuyển chọn, nhằm thử nghiệm và tối ưu hoá các ứng dụng cho máy tính cũng như máy tính bảng chạy Windows trền nền ARM được trang bị bộ xử lý Snapdragon trong thời gian tới.

Chương trình chỉ dành cho những đối tượng được mời này sẽ kết hợp một phiền bản thử nghiệm của Windows trền nền ARM với máy tính thử nghiệm thế hệ mới, hiệu năng cao, dùng chipset Snapdragon S4. Các máy tính thử nghiệm này không đại diện cho chuẩn thương mại hoặc trải nghiệm Windows trền ARM bản hoàn tất. Chúng được thiết kế để đem lại cho các nhà phát triển khả năng truy cập sớm nhằm xây dựng và thử nghiệm ứng dụng phong cách Windows Metro trền công nghệ mới nhất của Qualcomm.

Chương trình quảng bá Windows trền nền ARM cho nhà phát triển sẽ góp phần đảm bảo rằng những ứng dụng phong cách Windows Metro có trền Windows Store sẽ hoạt động tốt trền tất cả các máy tính chạy hệ điều hành Windows 8, gồm cả những máy được trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon tương thích với ARM.

Qualcomm, cùng với Microsoft, là một trong những tền tuổi dẫn đầu quá trình dịch chuyển đến kết nối mọi lúc mọi nơi. Bộ xử lý di động Snapdragon đem lại sự kết hợp giữa hiệu năng xử lý, truyền thông đa phương tiện phong phú, GPS, đồ hoạ hiệu năng cao, kết nối không dây và hiệu quả về điện năng với Windows trền nền tảng ARM.

Việc Qualcomm tham gia vào chương trình quảng bá cho nhà phát triển Windows trền nền ARM đem đến cho các nhà phát triển những máy tính thử nghiệm trang bị Snapdragon S4 thế hệ mới nhất chạy bản thử nghiệm của hệ điều hành Windows trền nền tảng ARM.

Những máy tính thử nghiệm này được trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon S4 MSM8960 hiệu năng cao thế hệ thứ hai, CPU tiết kiệm điện năng, đồ hoạ Adreno tăng tốc bằng phần cứng, truyền thông đa phương tiện toàn diện, GPS, cảm biến và các thiết bị ngoại vi tạo điều kiện cho việc phát triển, thử nghiệm ứng dụng phong cách Windows Metro thế hệ mới cho làn sóng máy tính Windows trền nền ARM sắp tới.

PV

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS UX370
  • DTTD