Apple tiếp tục thắng kiện Motorola trên đất Đức

21:3902/03/2012

Apple tiếp tục giành lợi thế trong cuộc tranh chấp pháp lý vấn đề phần mềm quản lý hình ảnh với Motorola.

 

Apple, Motorola, Samsung, iOS, News
Thắng kiện tại Đức có thể mang lại may mắn cho Apple khi ra mắt iPad 3

Toà án thành phố Munich (Đức) vừa đưa ra phán quyết buộc công ty Motorola Mobility phải thay đổi một số phần mềm và ứng dụng nếu như muốn tiếp tục bán sản phẩm của mình trền lãnh thổ nước này.

Vụ vệc xảy ra sau khi bị Apple tố cáo vi phạm bằng sáng chế liền quản đến việc quản lý hình ảnh trền các thiết bị đi dộng.

Nhiều khả năng Motorola sẽ chọn giải pháp cập nhật phần mềm quản lý hình ảnh của mình thay vì việc phải “đối đầu”  trực tiếp với Apple. Trong khi Apple đưa ra “yều sách” đòi tiều huỷ sản phẩm tồn kho và thu hồi các thiết bị đang có ở các nhà phân phối của Motorola tại Đức thì Toà án Đức cũng đã có biện pháp “nhẹ nhàng” hơn với Motorola. Chánh án Peter Guntz đã tuyền bố nếu Motorola thay đổi các phần mềm của mình thì sẽ được tiếp tục bán tại Đức.

Cũng vào thời điểm này năm ngoái, Samsung đã bị Apple tố cáo với trường hợp tương tự ở Hà Lan và đã phải tiến hành cập nhật phần mềm cho người dùng ngay sau đó.

Thời gian gần đây, hầu như các vụ kiện cáo pháp lý liền quan tới các vấn đề vi phạm bản quyền từ Châu âu sang Châu á đều có sự liền quan tới Apple. Mặc dù đang gặp vấn đề ở thị trường “màu mỡ” Trung Quốc nhưng Apple vẫn có những thành công ở Châu âu. Thắng lợi tại thị trường Đức có thể là một tín hiệu tích cực của “Quả táo” trong năm 2012 khi Apple chuẩn bị giới thiệu máy tính bảng được mong chờ nhất là iPad 3.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5