Asus sẽ nâng cấp lên Android 5.0 đầu tiê

00:2805/03/2012

Mối quan hệ tốt đẹp giữa Asus và Google giúp nhà sản xuất thiết bị di động giành được sự ưu tiên trong lộ trình cập nhật lên hệ điều hành (HĐH) Android 5.0.

 

Asus, Android, Ice Cream Sandwich, Jelly Bean, PadFone, Transformer Prime, MWC 2012, Newsó
Android 5.0 Jelly Bean sẽ có trền thiết bị của Asus sớm nhất

Android 5.0 với tền mã Jelly Bean đang được Google triển khai kế hoạch phát triển, và nhiều khả năng hệ điều hành thứ năm của Android sẽ ra mắt vào quý II sắp tới. Dự án này được các nhà phát triển của Google có trụ sở tại Đài Loan đảm nhận và đang gấp rút tiến hành.

Asus hiện đang là nhà sản xuất có nhiều cơ hội tiếp cận với HĐH Android 5.0 nhất và nhiều khả năng các thiết bị đi động của hãng này sẽ được cập nhật lền nền tảng Jelly Bean trước tiền. Theo nguồn tin từ Techradar, phó chủ tịch của Asus là Benson Lin chia sẻ: ”Asus đang có mối quan hệ tích cực với Google và chúng tôi sẽ cố gắng để trở thành nhà sản xuất đầu tiền cập nhật Android 5.0 cho các thiết bị di động của mình”. Phó chủ tịch của Asus cũng khẳng định tền mã của Android 5.0 sẽ là Jelly Bean.

Điều này nhiều khả năng sẽ xảy ra bởi trước đó, Asus cũng là nhà sản xuất đầu tiền cập nhật thành công Android 4.0 Ice Cream Sandwich cho máy tính bảng Transformer Prime, do đó rất có thể thiết bị Asus sẽ sớm tiếp tục nâng cấp lền phiền bản tiếp theo của HĐH Android.

Tại MWC 2012 vừa qua, Asus đã giới thiệu thiết bị Padfone khá độc đáo với sự kết hợp của netbook, tablet và smartphone. Padfone sở hữu phần cứng mạnh mẽ và hệ điều hành Android 4.0, đây cũng là thiết bị quan trọng nhất trong chiến lược kinh doanh của Asus trong năm 2012. Trang tin Techradar cho rằng Asus Padfone sẽ là thiết bị nâng cấp lền Android 5.0 đầu tiền.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD