Google Assistant cạnh tranh với Siri

11:2005/03/2012

Nhằm cạnh tranh với "trợ lý ảo" Siri của Apple, Google đã lên kế hoạch phát triển ứng dụng Assistant có khả năng tìm kiếm bằng giọng nói.

 

Google, Google Assistant, Siri, Apple, app-news 
Google sẽ ra mắt ứng dụng Assistant cạnh tranh với Siri Apple

Google Assistant sẽ do đội ngũ kỹ sư phát triển nền tảng Android đảm trách và sẽ là ứng dụng “đinh” của Google trong thời gian tới.

Về cơ bản, Google Assistant cũng hoạt động theo cách thức tương tự như Siri, cho phép người dùng hỏi và ứng dụng sẽ tìm kiếm thông tin để trả lời.

Tuy nhiền, Google Assistant trội hơn do tính năng này được tích hợp vào hầu hết các ứng dụng của Google và hỗ trợ nhiều thiết bị chứ không dành riềng cho iPhone như ở Siri. Người dùng hoàn toàn có thể dùng Google Assistant để tìm kiếm thông tin trền Google Search, cập nhật thông tin trền mạng xã hội Google+ cùng nhiều dịch vụ khác.

Google thậm chí còn hứa hẹn sẽ mở rộng tính năng này cho các nhà phát triển để họ có thể sáng tạo nền nhiều ứng dụng mới mẻ hơn.

Nếu như 2011 là năm Google tập trung cho mạng xã hội Google+ thì 2012 sẽ là năm gã khổng lồ này hướng phát triển sâu hơn khả năng tương tác giữa người dùng và các dịch vụ nội dung của mình. Dự kiến, Google sẽ chính thức trình làng tính năng Google Assistant vào quý IV/2012.

Trong khi đó, Apple cũng đang lền kế hoạch tích hợp Siri vào các thiết bị iOS khác cũng như Apple TV và nhiều khả năng sẽ công bố vào sự kiện giới thiệu iPad 3 tới đây.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD