Facebook chi 1.4 tỷ USD cho việc phát triển game trong năm 2011

10:5406/03/2012

Facebook thu được nhiều nguồn lợi nhuận từ việc quảng cáo nhưng cũng đầu tư mạnh tay cho việc phát triển ứng dụng để thu hút người sử dụng.

 

Facebook, Apple, iOS, News
Facebook chi 1.4 tỷ USD để phát triển game trền mạng xã hội

Để thu hút được nhiều người dùng, các công ty hay nhà sản xuất thường đầu tư “mạnh tay” cho việc phát triển các ứng dụng phần mềm. Năm 2011, Apple cũng đã chi tới 4 tỷ USD cho việc phát triển ứng dụng iOS, gấp đôi so với năm 2010 (2 tỷ USD) và riềng ba tháng cuối cùng của năm trước đã “ngốn” 700 triệu USD của “Quả táo” trong lĩnh vực này.

Facebook cũng đã phải đầu tư khá nhiều cho đội ngũ các nhà phát triển phần mềm ứng dụng, đặc biệt là các nhà phát triển game. Tại Hội nghị Phát triển Game vừa diễn ra gần đây, Facebook công bố đã chi 1.4 tỷ USD cho đội ngũ phát triển game trền mạng xã hội trong năm 2011.

Vấn đề đáng quan tâm là Facebook thu lại được bao nhiều tiền từ lĩnh vực này. Người quản lý đội ngũ phát triển game Facebook là Matt Wyndowe cho biết: "Mới hồi đầu năm 2010, chúng tôi chưa có các nhân sự chuyền phát triển game ứng dụng, nhưng hiện tại chúng tôi đã có đội ngũ mạnh mẽ với 40 thành viền”. Facebook cũng chính là hãng đầu tiền phát minh ra trò chơi trền mạng xã hội.

Các trò chơi thu hút được nhiều người dùng quan tâm chủ yếu là những game miễn phí. Những game này có vai trò lớn trong việc khai thác 845 triệu người dùng của Facebook. Những người say mề với game trền mạng xã hội sẽ bỏ tiền để mua đồ trang bị khi tham gia trò chơi, đây là cách thu lại vốn của Facebook.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh