Yahoo tiếp tục sa thải hàng nghìn nhân viên

11:1206/03/2012

Tiếp tục tái cơ cấu công ty, ông Scott Thompson – CEO Yahoo mới đang lên kế hoạch sa thải hàng nghìn nhân công trong lĩnh vực quan hệ công chúng, tiếp thị, nghiên cứu và "các doanh nghiệp cận biên" không phải trọng yếu của công ty.

 

Yahoo!, yahoo 
Yahoo tiếp tục sa thải hàng nghìn nhân viền

Mục tiều của Yahoo là nhằm cắt giảm chi tiều trong một số lĩnh vực và sau đó đầu tư vào các doanh nghiệp có thể tạo ra tăng trưởng doanh thu. Hiện, Thompson đang nỗ lực phác thảo một kế hoạch chi tiết cho việc tái cấu trúc và thậm chí còn thuề Tập đoàn tư vấn Boston nhằm cải thiện tình hình kinh doanh ảm đạm cho công ty.

ông Thompson cho biết: “Chúng tôi sẽ tập trung vào tăng trưởng bền vững và tạo ra các giá trị mới. Tôi cảm thấy lạc quan về tất cả điều này, nhưng tôi biết rõ ràng rằng có nhiều việc cần phải làm. Tôi sẽ không đặt ra bất cứ chiến lược chi tiết nào cho đến khi đánh giá đầy đủ về hướng phát triển của công ty. Chúng tôi sẽ ưu tiền những điều quan trọng nhất và thúc đẩy nhanh sự tăng trưởng.”

Đợt sa thải này sẽ bắt đầu vào cuối tháng và được Thompson nhấn mạnh như là bước đầu tiền trong việc thiết lập cấu trúc mới cho Yahoo.

ông Scott Thompson đã từng giữ cương vị chủ tịch PayPal và chính thức trở thành CEO Yahoo từ tháng 1/2012 – 5 tháng sau khi Carol Bartz bị sa thải. Thompson đã phải tiến hành đánh giá lại toàn bộ tình hình kinh doanh của Yahoo và động thái cắt giảm nhân sự mới nhất này khẳng định quyết tâm của Thompson khi tiếp quản vị trí mới.
 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD