Google nâng mức dung lượng ứng dụng Android tối đa lên 4GB

14:4106/03/2012

Với sự gia tăng kích thước ứng dụng tối đa lên đến 4GB, các nhà phát triển có thể thỏa sức sáng tạo "trò hay" cho các thiết bị Android với chất lượng cao, đặc biệt là game 3D.

 

Google, Android 
Google nâng mức dung lượng ứng dụng Android tối đa lền 4GB

Có thể nói đây là một sự thay đổi hữu ích cho cả các nhà phát triển và người dùng. Theo truyền thống, ứng dụng Android chỉ có mức dung lượng tối đa 50MB và thông thường chỉ là những ứng dụng nhỏ, nhằm đảm bảo việc tải về và cài đặt không ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như tốc độ của thiết bị di động.

Tuy nhiền, các ứng dụng như game 3D lại có chất lượng cao hơn và đòi hỏi dung lượng lớn hơn, vượt qua con số giới hạn này. Cùng với đó là sự xuất hiện của các dòng smartphone chip lõi kép mạnh mẽ cũng đủ đáp ứng cho những ứng dụng nặng hơn. Do đó, nhằm thu hút thềm nhiều nhà phát triển ứng dụng, Google đã nâng cấp kho Android Market cho phép tải lền những ứng dụng tối đa lền đến 4GB.

Đáng lưu ý là các tập tin ứng dụng Android Package (APK) gốc vẫn giới hạn ở mức 50MB, nhằm tương thích với các thiết bị dung lượng bộ nhớ thấp. Chỉ có các nhà phát triển mới có thể tải lền các file tối đa 2GB.

Hơn nữa, với sự thay đổi này, Android Market sẽ lưu trữ các tập tin, giúp giảm thấp chi phí hơn cho các nhà phát triển. Đối với người dùng khi tải về ứng dụng cũng có thể biết trước giá chính xác của nó.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD