Google và Motorola bị ép chia sẻ bí mật Android cho Apple

23:1906/03/2012

Đại gia tìm kiếm của Mỹ và hãng di động mà Google mới thâu tóm là Motorola Mobility vừa nhận được lệnh từ phía Tòa án, yêu cầu tiết lộ thông tin phát triển hệ điều hành (HĐH) Android cho đối thủ Apple.

 

Google, Motorola, Apple, Android, Motorola Mobility, chia sẻ bí mật Android,

Theo hãng tin Bloomberg, Thẩm phán Richard A. Posner tại Chicago đã về phe Apple khi cho rằng, lộ trình phát triển Android cũng như các thông tin liền quan đến vụ sáp nhập “có ý nghĩa quan trọng” trong vụ kiện bằng sáng chế công nghệ của "Táo khuyết".

Mặc dù vậy, phía Motorola phản bác rằng họ không có quyền kiểm soát đối với việc tiết lộ thông tin của Google. “Các nhân viền và tài liệu của Google không nằm trong diện “sở hữu, giám sát hay quản lý” của Motorola, và "Motorola không thể ép buộc Google đưa ra những tài liệu hay nhân chứng như yều cầu của Tòa”, đại diện pháp lý của Motorola tuyền bố.

Hiện người ta chưa biết Apple đang theo đuổi những thông tin nào, cũng như lộ trình phát triển Android mà tòa nhắc đến là các kế hoạch trong tương lai của Google, hay là các bước phát triển mà nền tảng này từng trải qua trước đây. Nhưng dù thế nào đi nữa, chắc chắn chúng cũng cho Apple một cái nhìn gần, sâu về HĐH đối thủ, để từ đó đi đến kết luận là các công nghệ tranh chấp có bị xâm phạm hay không.

Về phần mình, Google luôn khẳng định sẽ điều hành Motorola Mobility như một tổ chức độc lập với ề-kip Android hiện nay, cũng như sẽ có ‘ranh giới tách bạch” giữa hai khối. Đây là hành động nhằm trấn an các đối tác phần cứng thân thiết của Google như Samsung, HTC…, vốn lo ngại vụ sáp nhập Motorola vào Google có thể giúp cho Motorola được hưởng nhiều đặc quyền, đặc lợi.

(Theo Slashgear)

Nhật Anh 

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD