Sau iPad 3, Apple "rục rịch" sản xuất iPad Mini

17:1507/03/2012

Sau sự kiện ra mắt thế hệ iPad tiếp theo, Apple đang hướng tới việc tung ra phiên bản iPad Mini thuộc phân khúc máy tính bảng 7inch để cạnh tranh với các đối thủ giá rẻ.

 

Apple, iPad, iPad 2, iPad 3, iPad Mini, iPad HD, iOS, Samsung, Sharp, Tablet - News
Samsung có thể là đối tác sản xuất màn hình cho iPad Mini

iPad 2 vẫn được đánh giá là máy tính bảng nổi bật nhất trền toàn cầu và có doanh số bán hàng ấn tượng, nhưng Apple cũng đã nhận thấy sức ảnh hưởng của các đối thủ máy tính bảng giá rẻ như Kindle Fire, Nook Tablet hay Galaxy Tab 7.

Phiền bản iPad Mini được tiết lộ là sẽ có thiết kế nhỏ, dáng dài và nằm trong phân khúc máy tính bảng 7inch. Đề̉ sản xuất thiề́t bị này, Apple sẽ hợp tác với nhiều đối tác sản xuất, trong đó Samsung "đóng góp" nhiều linh kiện.

Nhà phân tích JungHoon Chang dự đoán, thời điểm thích hợp mà Apple lựa chọn để giới thiệu iPad Mini sẽ là đầu Quý III/2012. ông Chang cho biết: “Sau thành công của iPad 1 và iPad 2 với doanh số 55 triệu máy, kế hoạch của Apple là khởi động iPad 3 trong Quý I/2012, tiề́p đó là iPad Mini trong Quý III/2012, hướng đến doanh số 100 triệu iPad được bán trong năm 2012”.

Nhiều khả năng iPad Mini sẽ được trang bị màn hình IPS có độ phân giải cao hơn. Apple đang cân nhắc việc chọn lựa hợp tác với Sharp hay Samsung để sản xuất màn hình cho phiền bản tablet này.

Hiện tại Sharp đang sản xuất thử nghiệm cho mẫu iPad bản 8GB và hy vọng sản xuất hàng loạt màn hình thế hệ mới IGZO cho iPad 3. Ngoài ra, Apple cũng có thể hợp tác với Samsung Mobile Display (SMD). Tuy nhiền, bộ phận sản xuất màn hình cho thiết bị di động của Samsung thường chỉ đảm nhận sản xuất 54 triệu màn hình AMOLED mỗi năm.

Nhiều thông tin cho biết CEO của Apple là Tim Cook đã gặp gỡ với CEO của Samsung để thảo luận việc sử dụng màn hình AMOLED cho iPad nhưng vẫn chưa thống nhất được số lượng sản xuất, mật độ điểm ảnh và chất lượng của màn hình.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD