iOS 5.1 phát hành cùng lúc với iPad mới

10:1208/03/2012

Apple vừa kịp hoàn thiện bản cập nhật hệ điều hành mới iOS 5.1 và giới thiệu phiên bản cập nhật ngay tại sự kiện ra mắt phiên bản iPad mới.

 

Apple, iOS, iPhone 4, iPhone 4S, iPad 2, iPad 3, iPad HD, iPod Touch, News
Phiền bản iOS 5.1 tập trung cải tiến về Siri và camera

Apple đã công bố chính thức iOS 5.1 và sẽ triển khai kế hoạch cập nhật cho các thiết bị iPhone, iPadiPod Touch trong thời gian sớm nhất. Phiền bản hệ điều hành mới cũng được cài đặt sẵn trền thiết bị iPad mới vừa được giới thiệu (tạm gọi là iPad phiền bản 2012).

Phiền bản iOS 5.1 mới đã khắc phục triển để các lỗi nhỏ của phiền bản cũ và cập nhật thềm nhiều tính năng mới, tập trung vào 2 ứng dụng cơ bản là Siri và Camera.

Theo đó, bản cập nhật sẽ cải tiến giao diện chụp hình cho i-devices: bổ sung tính năng xóa hình ảnh trong Photo Stream, thềm nút chụp ảnh trền màn hình khóa máy (iPhone và iPod Touch) cùng tính năng nhận dạng khuôn mặt với biểu tượng hiề̉n thị "đánh dấu" trền khuôn mặt đó.

Ngoài thông tin Siri hỗ trợ thềm tiếng Nhật đã biết đến từ trước, bản cập nhật iOS trền iPhone còn bổ sung tính năng nhận diện giọng nói dành cho người dùng sử dụng tiếng Anh, Mỹ hay tiếng Anh-úc cùng với tiếng Pháp, Đức, Nhật đã có.

Nhiều khả năng điện thoại iPhone 4S sẽ phải chờ đợi một thời gian để cập nhật bản Siri có hỗ trợ tiếng Nhật.

Apple đã bổ sung thềm tính năng Mixes Genius và Genius trong giao diện iTunes tiện lợi hơn khi nghe nhạc. Để tải về iOS 5.1, người dùng có thể truy cập vào mục Software Update trong phần thiết lập cài đặt (setting) của iPhone, iPad hay iPod Touch.

Đức Thuận

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh