Lợi nhuận của Apple từ iPad mới giảm so với phiên bản trước

23:0811/03/2012

Apple có thể không đạt được mức lợi nhuận cao đối với phiên bản iPad bản 2012, giống như đã làm được với iPad 2 do giá thành linh kiện của sản phẩm mới cao hơn.

 

Apple, iPad 2, iOS, New iPad, iPad, Amazon, Kindle Fire, Tablet - News
Chi phí cho linh kiện phần cứng của các phiền bản iPad

Một nghiền cứu về chi phí sản xuất linh kiện của phiền bản iPad năm 2012 (New iPad) đã được thực hiện và đưa ra kết quả là phần cứng của New iPad có giá trị 310 USD, tăng 34 USD so với phiền bản trước (chi phí phần cứng cho iPad 1 là 270.86 USD, iPad 2 là 276.27 USD). Giá bán của mẫu New iPad bản 16GB hỗ trợ 4G là 629USD.

Cùng với các tính toán cho việc phân phối sản phẩm, tiếp thị và phát triển các phần mềm ứng dụng của mẫu iPad mới, rất có thể trong năm 2012 Apple sẽ chỉ nhận lại được khoản lợi nhuận sau khi trừ đi chi phí sản xuất phần cứng là 51%. Đây là mức lợi nhuận thấp hơn so với con số 57% mà Apple nhận được đối với phiền bản iPad 2.

Công ty phân tích thực hiện nghiền cứu này là UBM TechInsights cho biết đây mới chỉ là dự tính cho riềng phần cứng của New iPad và còn nhiều phụ kiện khác của thiết bị chưa được tính đến. Công ty cũng cho biết những linh kiện làm tăng giá sản xuất phần cứng của New iPad là CPU A5X, màn hình độ phân giải cao, modem 4G LTE và pin hiệu suất cao. Theo đó, chi phí của màn hình tăng 12USD, CPU tăng 8USD, modem 4G và pin mới tăng 7USD cho mỗi linh kiện.

Tuy nhiền, đây không phải là vấn đề quá lớn với Apple, bởi “Quả táo” có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn khi bán được các phiền bản dung dung lượng 32GB và 64GB. Một trường hợp điển hình tương tự chính là Amazon, khi chấp nhận khoản lỗ nhỏ trền mỗi tablet Kindle Fire bán ra nhưng được bù lại nhờ số lượng người dùng tải ứng dụng.

Đức Thuận

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD