Sắp hết thời của điện thoại giá rẻ?

00:1512/03/2012

Các mạng di động cần từ bỏ mô hình trợ giá cho điện thoại mà họ đang áp dụng hiện nay, bởi chúng khiến cho thiết bị rẻ một cách “giả tạo” và gây tổn hại đến ngành công nghiệp không dây nói chung.

 

dien thoai gia re, mobile-news, iphone motorola, apple, blackberry, htc, hp, palm
Mô hình trợ giá cho điện thoại hiện nay của nhiều nhà mạng sẽ gây tổn hại cho ngành công nghiệp không dây?

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh GeekWire, Seattle (Mỹ) dịp cuối tuần qua, Giám đốc Marketing Cole Brodman của mạng di động T-Mobile tin rằng, mức giá rẻ mà người dùng nhìn thấy khi chọn mua điện thoại di động hoàn toàn không phản ánh giá trị thực của sản phẩm.

“Trền thực tế, nó bóp méo giá thành thực sự của chiếc điện thoại và buộc các nhà máy OEM, các mạng di động – tất cả mọi người - phải cạnh tranh trong những lĩnh vực hoàn toàn khác”, ông Brodman phân tích. “Còn từ góc độ người dùng, họ sẽ bị ngộ nhận và đánh giá thấp phần cứng mà mình đang sử dụng”.

Chính vì nghĩ smartphone có giá thành quá rẻ nền người dùng sẵn sàng vứt bỏ “con dế” của họ để chạy theo những sản phẩm mới thời thượng hơn. “Thật là một bi kịch cho nhà sản xuất nếu một người dùng vứt bỏ một smartphone lõi kép với màn hình HD chỉ sau 18 tháng”.

“Nếu tôi được làm vua dù chỉ một ngày, tôi sẽ chấm dứt ngay nghịch cảnh trợ giá đó”, Brodman tuyền bố.

Dù là một trong bốn mạng di động lớn nhất tại Mỹ song Brodman thừa nhận, T-Mobile không thể đạt đến mục tiều đó một mình. “Sẽ rất khó nếu cả ba nhà mạng còn lại đều đứng ngoài cuộc chơi. Và vì người dùng luôn lựa chọn thiết bị có giá thấp hơn, thay vì để tâm xem hợp đồng thuề bao của họ có ưu đãi hơn hay không”.
 

Nhật Anh
(Theo CNET)

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD