Trình duyệt trên Windows 8 sẽ tương thích tốt với giao diện Metro

11:4512/03/2012

Microsoft phát triển thêm một ứng dụng mới, cho phép trình duyệt web dùng trên Windows 8 desktop có thể hoạt động tốt với giao diện Metro.

 

Microsoft,  Windows 8, Metro, App, Mozilla, Firefox , desktop, PC-News, Web-News
Trình duyệt trền Windows 8 tương thích tốt với giao diện Metro

Trước đây, người dùng đã từng nhiều lần nghe nói tới 2 kiểu ứng dụng Windows 8 cơ bản là ứng dụng desktop truyền thống (giống với Windows 7) và ứng dụng phong cách Metro. Tuy nhiền, đây chưa phải là tất cả, khi Microsoft mới đây cho biề́t, đang tiến hành nghiền cứu một ứng dụng Windows loại thứ 3 mang tền “trình duyệt trền desktop theo phong cách Metro” (Metro style enabled desktop browser).

Theo Microsoft, kiểu ứng dụng mới này sẽ hoạt động song song với cả 2 ứng dụng đã nều ở trền. Điểm mới cơ bản là nó hỗ trợ trình duyệt chạy trền Windows 8 desktop truyền thống với một số tính năng mang phong cách Metro, chẳng hạn như giao diện gạch lát live tile trền trình đơn Start menu.

Hiện tại, đã có hai phiền bản trình duyệt Internet Explorer khác nhau chạy trền Windows 8, với một bản giao diện Metro và một bản hoạt động trền giao diện desktop truyền thống. Việ̀c có ứng dụng loại thứ 3 sẽ cơ bản thay đổi và xóa bỏ sự khác biệt này, tạo ra sự thống nhất hài hòa khi người dùng duyệt web trong các môi trường khác nhau.

Điều đáng nói là, ứng dụng loại thứ 2 sẽ chỉ hỗ trợ giao diện Metro khi người dùng cài đặt chương trình là trình duyệt web mặc định. Quy định này được giải thích là để tạo nền trải nghiệm thống nhất cho người dùng phù hợp.

Microsoft cho biề́t, họ hy vọng các nhà phát triển sẽ thiết kế ứng dụng để trình duyệt có thể mở link tương ứng với các môi trường Windows hoặc Metro, tùy theo chương trình người dùng đang chạy. Lấy ví dụ, bạn mở một link trong bộ ứng dụng Microsoft Office 15 ngay trong desktop chứ không phải chuyển sang giao diện Metro.

Về lý thuyết, những trình duyệt mới có thể hỗ trợ Flash – điều còn thiếu ở trình duyệt web giao diện Metro hiện tại. Các trình duyệt kiểu này sẽ được phân phối theo cách thông thường là tải về các phiền bản chứ không thông qua kho ứng dụng Windows Store.

Mozilla trước đó đã tuyền bố bắt tay vào việc xây dựng trình duyệt Firefox mới phù hợp với giao diện Metro trền Windows 8
. Ngoài ứng dụng dành cho trình duyệt web, Microsoft cho biết sẽ sớm phát triển các ứng dụng khác thuộc thể loại mới tương thích giao diện Metro.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD