Sắp có Instagram cho Android

11:5812/03/2012

Sau khi ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram cho thiết bị iOS giành danh hiệu “Ứng dụng của năm 2011” và vượt mốc 27 triệu người dùng, một phiên bản dành riêng cho thiết bị Android đang được phát triển.


Android, iOS, Instagram
Instagram - "Ứng dụng của năm 2011"

Trong một bài phát biểu tại hội nghị South by Southwest vừa qua, hai nhà đồng sáng lập Instagram là Kevin SystromMike Krieger tiết lộ: sẽ sớm cho ra mắt ứng dụng Instagram dành cho nền tảng Android và hứa hẹn ứng dụng này thậm chí có hiệu quả cao hơn phiền bản dùng cho các thiết bị iOS đã có trước đó.

Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh miễn phí, cho phép người dùng tải lền và chia sẻ ảnh với những người khác cùng sử dụng ứng dụng. Những bức ảnh này cũng có thể tải lền các trang mạng xã hội như Twitter, Tumblr và Facebook.

Instagram cho iPhone ra mắt vào tháng 10/2010, được trang bị nhiều bộ lọc ảnh khác nhau, cho phép người dùng có thể chỉnh sửa màu, viền, và độ nét của ảnh. Ứng dụng này đã phát triển nhanh chóng và đạt đến 1 triệu người dùng chỉ sau 3 tháng. Đến thời điểm hiện tại, Instagram đã có mặt trền iPhone, iPadiPod Touch, đồng thời chạm mốc 27 triệu người dùng. Phần lớn sự tăng trưởng này đi kèm với sự ra mắt của iPhone 4S và danh hiệu “ứng dụng của năm” mà Apple dành cho Instagram.

Trước thực tế người dùng thiết bị Android không ngừng tăng lền trong thời gian gần đây, việc phát triển ứng dụng Instagram trền nền tảng Android được đánh giá là một hướng đi đúng đắn, hứa hẹn nhiều lợi thế của các nhà phát triển ứng dụng.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD