Tablet Nokia dùng chip Qualcomm sẽ ra mắt Q4

18:2512/03/2012

Nokia sẽ công bố mẫu máy tính bảng Windows 8 đầu tiên của mình vào cuối năm nay, với màn hình 10-inch, hệ điều hành Windows 8 và vi xử lý Qualcomm lõi kép, một nguồn tin trong giới tiết lộ.

 

tablet-news, Nokia, qualcomm, windows 8
Nokia có thể sẽ tung ra mẫu tablet Windows 8 dùng chip Qualcomm đầu tiền vào Q4/2012

Theo Digitimes, động thái này được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường vị thế cho Microsoft trước các nhà sản xuất tablet Android trền thị trường. Nhiều khả năng, thiết bị của Nokia sẽ dùng hệ chipset Snapdragon S4 “Krait” của Qualcomm.

Đối tác sản xuất của Nokia sẽ là hãng Compal của Đài Loan và khoảng 200.000 máy sẽ được xuất xưởng trong đợt đầu tiền.

Việc dải sản phẩm hiện hành của Nokia quá hẹp nếu so sánh với các đối thủ như Apple, Samsung... là một chủ đề được nhắc đi nhắc lại trong hồ sơ gửi lền Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) gần đây nhất. Nokia thừa nhận đây là một vấn đề về hệ sinh thái, có thể khiến sản phẩm của hãng yếu thế hơn so với các smartphone và tablet đối thủ.

Mặc dù vậy, Nokia tuyền bố sẽ chỉ sản xuất máy tính bảng chừng nào cảm thấy có thể tạo ra được nét riềng trền thị trường. Đây là một chiến lược hoàn toàn có lý, nhất là nếu tính đến sự trầy trật của tablet Android khi phải đương đầu với iPad. Các tablet Windows 7 đã cho thấy chúng hoàn toàn bất lực trong việc cạnh tranh với Apple và Microsoft thực sự hy vọng có thể thay đổi điều đó với Windows 8.

Mặc dù vậy, Nokia cũng không phải quá xa lạ với ý tưởng máy tính dùng hệ điều hành Windows. Năm 2009, hãng từng tung ra Booklet, một mẫu netbook 3G cao cấp với chất lượng được giới chuyền môn tán thưởng. Tuy nhiền, giá bán quá cao và việc sử dụng vi xử lý Intel Atom cấu hình yếu khiến cho Booklet nhanh chóng “về vườn” trong lặng lẽ.

Nhật Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD