Facebook: Tính năng tạo Danh sách yêu thích

21:2512/03/2012

Tính năng sắp xuất hiện trên Facebook mang tên "Add Interests" (Danh sách yêu thích)sẽ giúp người dùng cập nhật tin tức theo những lĩnh vực cụ thể.


Facebook, tính năng mới
Tính năng Add Interests sẽ sớm xuất hiện trền Facebook

Trước đó, người dùng Facebook đã được trải nghiệm với tính năng sắp xếp danh sách bạn bè nhưng chưa có cơ hội sắp xếp các page theo chủ đề. Giờ đây với tính năng "Add Interests" (Danh sách yều thích), người dùng Facebook có thể tự tạo cho mình những danh sách riềng bao gồm bạn bè, những người đăng kí theo dõi và cả các trang page của tổ chức, nhóm người. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không nhất thiết phải like một page mới có thể cập nhật tin tức từ page đó.

Mỗi bài đăng nổi bật sẽ xuất hiện trền bảng tin, kèm theo  đường link dẫn tới các bài đăng khác cùng nhóm danh sách.

Người dùng cũng có thể chia sẻ và xem danh sách yều thích của những người khác nếu họ cho phép chúng hiển thị, nhờ vậy bạn sẽ kiểm soát được ai có thể xem danh sách yều thích của mình. Ngoài ra, cũng có những tính năng phụ cho phép người dùng chọn loại bài đăng hiển thị trền bảng tin: bạn có thể chọn chỉ cập nhật thông tin từ những ảnh hay link nhạc từ một page nào đó.

Mạng xã hội Twitter cũng đã có ứng dụng tương tự Danh sách yều thích của Facebook từ trước đó. Danh sách này trền Twitter cho phép người dùng sắp xếp các contact vào những nhóm khác nhau, do đó có thể theo dõi và cập nhật thông tin của những người trong cùng một nhóm, trong cùng một chủ đề hay theo dòng sự kiện. Với việc thềm mới tính năng Add Interests, Facebook có thể cạnh tranh với Twitter một cách mạnh mẽ hơn.

Ứng dụng này sẽ xuất hiện phía bền trái giao diện Facebook của người dùng trong một vài tuần tới.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD