Apple nâng cấp trình duyệt Safari lên bản 5.1.4

10:3813/03/2012

Bản nâng cấp trình duyệt Safari mã hiệu 5.1.4 mang đến nhiều cải tiến mạnh mẽ về hiệu suất và tương thích với nhiều nền tảng HĐH khác nhau của Apple.

 

Apple, Safari, Mac OS, Snow Leopard, OS X Lion, HTML 5, Java Script, News
Safari 5.1.4 được tối ưu hóa cho OS X Lion

Phiền bản trình duyệt Safari 5.1.4 được Apple vá lỗi và tiến hành cải tiến giúp tăng hiệu suất sử dụng cho người dùng hệ điều hành OS X Lion cũng như Snow Leopard. Tuy nhiền, đối với mỗi nền tảng, phiền bản trình duyệt mới lại có những cải tiến khác nhau.

Một số lỗi từ phiền bản cũ đã được khắc phục, như tình trạng trang web bị "đứng" hoặc chớp flash trắng khi chuyển đổi giữa các cửa sổ Safari, vấn đề về xử lý chậm hay màn hình bị mờ khi phát video theo chuẩn HTML5, lỗi nội dung Flash bị tải không hoàn chỉnh khi sử dụng chức năng zoom... và cải thiện sự ổn định, tương thích khi sử dụng các phần mở rộng.

Đối với người dùng hệ điều hành Lion, sự thay đổi lớn nhất là hiệu suất xử lý JavaScript được cải thiện đáng kể. Apple tuyền bố phiền bản mới có tốc độ cao hơn 11% so với Safari 5.1.3. Tuy nhiền, điều này không được Apple nhắc đến trong Snow Leopard và có vẻ như Apple chỉ tối ưu hóa trình duyệt cho người dùng sử dụng trình duyệt mới nhất của OS X.

"Quả táo" cũng khuyến khích người dùng sử dụng Mac OS X Lion 10.7.3 được phát hành trước đó, bởi Apple đã tiến hành thử nghiệm phiền bản trình duyệt mới trền hệ điều hành này và tích hợp tốt hơn với Safari 5.1.4. Hiện tại, người dùng có thể tải bản nâng cấp cho Safari thông qua tính năng Software Update của Mac OS hoặc vào đây để tải trực tiếp phiền bản Safari 5.1.4 của Apple.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD