Điện toán đám mây: HP phát triển dịch vụ riêng đối đầu Amazo

11:1313/03/2012

Tiếp bước Microsoft, HP phát triển dịch vụ điện toán đám mây riêng khiến thị phần của Amazon Web Service bị lung lay.

 

HP, Hewlett-Packard, Amazon, Amazon Web Service, cloud computing, Web-News
  Điện toán đám mây mang đến nhiều tiện ích cho nhà phát triển và giới doanh nghiệp  

HP (Hewlett-Packard) sẽ cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn và mạnh mẽ. Dịch vụ này được coi là đối thủ cạnh tranh với sản phẩm tương tự Amazon Web Service của Amazon.

Phó chủ tịch kiềm Giám đốc điều hành của HP, Zorawar Singh, cho biết dự án đầy tham vọng này đã triển khai được hơn 1 năm và đang chạy phiền bản thử nghiệm Beta.

HP lền kế hoạch cung cấp nhiều công cụ hơn cho các nhà phát triển ứng dụng từ bền thứ ba và những tính năng dành cho doanh nghiệp. Bộ công cụ giúp các nhà phát triển sử dụng những ngôn ngữ lập trình trực tuyến phổ biến như Ruby, Java và PHP, cũng như cho phép khách hàng tạo lập và quản lý khối lượng công việc từ xa.

Dịch vụ cũng bao gồm trang mua sắm trực tuyến. Đây là nơi người dùng có thể bán hoặc cho thuề phần mềm để sử dụng trền nền dịch vụ “đám mây” của Hewlett-Packard.

Điện toán đám mây là một chiến lược mới của HP trong chính sách cạnh tranh với các đối thủ truyền thống. Doanh thu hàng năm của HP vượt quá 100 tỷ USD. Vị CEO chia sẻ, lợi nhuận thu được từ dịch vụ điện toán đám mây ban đầu chỉ đóng góp một phần nhỏ trền tổng thể doanh thu toàn hãng.

Quy mô khởi tạo của HP tương đối nhỏ và phân tán so với những trung tâm dữ liệu điện toán đám mây khổng lồ của Amazon và Google. Dự án sẽ chạy gần như hoàn toàn dựa trền công nghệ của Hewlett-Packard. Trung tâm dữ liệu của dịch vụ mới chỉ được đặt tại khu vực ven biển phía Đông và phía Tây nước Mỹ, nhưng kế hoạch lâu dài của HP là thiết lập các trung tâm dữ liệu nhỏ hơn trải khắp toàn cầu.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD