Kết nối Thunderbolt sẽ nhanh hơn với giao thức PCI Express 3.0

12:0313/03/2012

Intel đã chứng minh "cam kết" của mình, rằng công nghệ truyền dẫn dữ liệu Thunderbolt đã và sẽ nhanh hơn nữa với sự "tiếp sức" của giao thức PCI Express 3.0.

 

Intel, Thunderbolt, PCI Express 3.0, PCI Express 2.0. PC-News
Chuẩn Thunderbolt trong tương lai sẽ hỗ trợ giao thức PCI Express 3.0

Thunderbolt là chuẩn kết nối truyền dẫn dữ liệu tốc độ cao do Intel phát minh và trang bị thành công cho nhiều sản phẩm máy tính cao cấp hiện nay của Apple hay Lenovo. Hãng sản xuất chip danh tiếng có tham vọng đưa công nghệ mới này tiến thềm một bước lớn với việc hỗ trợ giao thức truyền tải PCI Express 3.0, mạnh hơn hẳn so với giao thức PCI Express 2.0 hiện tại.

Trước đây, công nghệ Thunderbolt dùng giao thức PCI Express 2.0 cho phép truyền tải những bộ phim độ nét cao từ thiết bị gắn ngoài đến máy tính xách tay chỉ trong khoảng 30 giây. Với sự hỗ trợ của giao thức PCI-Express 3.0, tốc độ truyền tải dữ liệu và thời gian truyền tải thậm chí còn nhanh hơn, chẳng hạn PCI-Express 3.0 có thể truyền tải dữ liệu đạt đốc độ 8 gigatransfer/giây trong khi PCI Express 2.0 chỉ đạt 5 gigatransfer/giây.

Chuẩn kết nối Thunderbolt hiện sử dụng dây cáp chế tạo bằng đồng để truyền dẫn dữ liệu, nhưng trong tương lai Intel sẽ áp dụng cáp quang có thể nâng cao tốc độ truyền tải hơn nữa. Intel xác nhận công nghệ Thunderbolt của tương lai sẽ hỗ trợ cả chuẩn USB 3.0.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD