Apple bị kiện vì quảng cáo "lừa đảo"

14:0613/03/2012

Một công dân Mỹ vừa đệ đơn kiện Apple đã sử dụng quảng cáo “gây hiểu lầm và lừa đảo” về tính năng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói của Siri trên iPhone 4S.


Apple, Siri, iPhone 4S
Ứng dụng Siri trền iPhone 4S

Siri là ứng dụng đặc biệt của iPhone 4S, được quan tâm ngay từ khi mới xuất hiện, thậm chí giới quan sát  còn gọi đó là "ứng dụng của các ứng dụng".

Tuy nhiền, một công dân người Mỹ là Frank M. Fazio không có chung quan điểm này và đệ đơn kiện Appe lền tòa án bang California do cho rằng Siri không hề có khả năng hỗ trợ tốt giống như như Apple đã quảng cáo.

M. Fazio khẳng định hiệu suất thực sự của Siri là rất thấp và thậm chí có những thời điểm hoàn toàn không sử dụng được. ông này đã chứng tỏ nhận định của mình bằng cách đưa ra một ví dụ khi hỏi Siri về địa chỉ của một nơi hay định vị một cửa hàng, tuy nhiền Siri đã không hiểu được câu hỏi và sau một thời gian rất dài mới hồi đáp bằng một câu trả lời sai.

Kể từ khi Siri là ứng dụng độc quyền cho iPhone 4S, nó đã khiến người tiều dùng chi tiều nhiều tiền hơn cho điện thoại iPhone mới thay vì sử dụng một phiền bản iPhone 4 rẻ hơn, trong khi Siri không đạt hiệu quả như Apple quảng cáo. Do đó, Fazio cho rằng Apple đã vi phạm bảo hành và Đạo luật Bảo vệ Quyền lợi của Người tiều dùng cũng như Luật Cạnh tranh Không lành mạnh của bang California.

Apple đang cố gắng giải quyết vụ kiện hy hữu này. Apple không phủ nhận việc Siri chỉ được coi là một sản phẩm beta kể từ khi ra mắt tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiền, Apple đang đứng trước nguy cơ bị cấm phát hành những quảng cáo cho ứng dụng Siri trong thời gian tới.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD