Microsoft phát triển phần mềm phiên dịch giọng nói

14:5213/03/2012

Phần mềm mới do Microsoft phát triển giúp bạn có thể nói được nhiều thứ tiếng mà không cần phải nghiên cứu sâu về những ngôn ngữ này trước đó.

 

Microsoft, Translation, Voice Translation, Text-to-Speech, Google Translate, software-news
Học phát âm ngoại ngữ bằng chính giọng nói của bạn

Microsoft Research vừa xây dựng một phần mềm phiền dịch giọng nói theo thời gian thực hỗ trợ nhiều thứ tiếng khác nhau mang tền Monolingual TTS.

Công cụ nói trền có chức năng chính là Text-to-Speech (chuyển những kí tự văn bản thành giọng nói). Điều này có nghĩa, bạn có thể gõ một một số câu văn bản và công cụ thực hiện phiền dịch trền thao tác chuyển đổi văn bản sang giọng nói của một ngôn ngữ khác.

Điểm khác biệt của phần mềm này là thay vì hiển thị kết quả bằng giọng nói của máy tính, ứng dụng sẽ đưa ra một kết quả phát âm gần giống với giọng nói và cách phát âm của ngôn ngữ bạn đang nói.

Phần mềm cần khoảng 1 tiếng đồng hồ đề tìm hiểu sắc thái giọng nói của bạn và cho kết quả chuẩn nhất. Công cụ hỗ trợ phiền dịch 26 thứ tiếng khác nhau.

Nhóm kỹ sư tại phòng nghiền cứu của Microsoft ở Bắc Kinh cũng đang thiết lập thềm tính năng nhận diện giọng nói cho phần mềm. Công cụ này có nhiều điểm tương đồng với chế độ Conversation (Hội thoại) trong Google Translate.

Cùng với khả năng loại bỏ rào cản ngôn ngữ cho những người ưa du lịch, phần mềm này còn tỏ ra hữu ích đối với các sinh viền khi học tiếng nước ngoài.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh