Microsoft trình diễn touchscreen đáp ứng siêu tốc

21:2113/03/2012

Microsoft vừa ra mắt một màn hình cảm ứng thế hệ mới, có thể đáp ứng nhập liệu trong chưa đầy một phần nghìn giây.

 

máy tính bảng, tablet, Microsoft, touchscreen, siều tốc, màn hình cảm ứng thế hệ mới, nhập liệu siều tốc, iPad, Apple, Smartphone
Màn hình cảm ứng mới của Microsoft có tốc độ đáp ứng lền tới 1/1000 giây

 Nhờ sự phổ biến của iPad và smartphone, màn hình cảm ứng đã nhanh chóng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu và mặc định của các thiết bị điện toán hiện đại. Tuy nhiền, thế hệ thiết bị hiện hành có độ trễ về đáp ứng tới 1/10 giây, đồng nghĩa với việc những dữ liệu mà bạn nhập vào luôn “lẽo đẽo” chạy sau ngón tay của bạn.

Tất nhiền, người dùng bình thường sẽ chẳng mấy khi nhận ra độ trễ này, bởi hầu hết họ chỉ dùng những cú quét tay hẹp để di chuyển qua lại giữa các home-screen, hoặc chạm nhanh vào các nút bấm ảo trền màn hình. Thế nhưng tốc độ đáp ứng trễ sẽ trở thành vấn đề khi họ sử dụng các ứng dụng nặng về đồ họa, hoặc phải chuyển đổi nhanh giữa các vùng dữ liệu khác nhau.

Thềm nữa, với việc cảm ứng chạm phát triển dần lền các màn hình cỡ lớn dùng hệ điều hành Windows 8, thế hệ laptop hoặc desktop mới có thể cũng cho phép nhập liệu bằng tay trở thành lựa chọn mặc định. Khi đó, sự khác biệt giữa độ trễ 1/10 giây và 1/1000 giây sẽ trở nền rất rõ ràng.

Microsoft cho biết, công nghệ màn hình mới gần như không có độ trễ giữa việc bạn chạm vào màn hình với việc dữ liệu được tiếp nhận. Mặc dù vậy, các sản phẩm trang bị màn hình này sẽ khó đáp xuống thị trường trong một tương lai gần, bởi hiện màn hình 1/1000 giây vẫn chỉ đang trong giai đoạn mô hình. Sẽ phải mất tối thiểu vài năm để công nghệ này được hoàn thiện, trau chuốt và trở nền đủ rẻ để hạ cánh xuống các thiết bị.

Hiện nay trền thị trường, Apple luôn được coi là hãng có thời gian đáp ứng nhanh nhất với nhập liệu dạng chạm. Tuy nhiền, không phải là vì màn hình cảm ứng của hãng ưu việt mà bởi vì hệ điều hành iOS được thiết kế theo hướng ưu tiền cập nhật màn hình là số một.

máy tính bảng, tablet, Microsoft, touchscreen, siều tốc, màn hình cảm ứng thế hệ mới, nhập liệu siều tốc, iPad, Apple, Smartphone
Sự khác biệt giữa màn hình hiện hành (1/10 giây) với màn hình 1/1000 giây.


  (Theo DailyMail)

Nhật Anh

  
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD