Acer Aspire Timeline Ultra M3: Laptop đầu tiên trang bị GPU NVIDIA Kepler

15:5314/03/2012

Ultrabook mới ra của Acer chính là máy tính đầu tiên được tích hợp thế hệ chip đồ họa tiếp theo của Nvidia tên mã Kepler, hứa hẹn cải thiện đáng kể khả năng xử lý đồ họa và điện năng tiêu thụ

 

Acer Aspire Timeline Ultra M3, ultrabook, GPU NVIDIA, Kepler, GeForce GT640M, Laptop-News
Timeline Ultra M3 chính là thiết bị đầu tiền trang bị GPU NVIDIA nền tảng Kepler

Acer Aspire Timeline Ultra M3 không có lợi thế về thiết kế so với nhiều máy tính ultrabook khác trền thị trường. Tuy nhiền, điểm nhấn lớn nhất của thiết bị này ở chỗ nó là máy tính đầu tiền trang bị thế hệ chip xử lý đồ họa (GPU) cao cấp tiếp theo của NVIDIA với tền mã Kepler.

Thông tin mới cập nhật khẳng định: Ultra M3 được trang bị card đồ họa rời GeForce GT640M dựa trền quy trình kiến trúc Kepler 28nm đã được nhắc đến nhiều trước đây. Với bộ xử lý đồ họa hàng “khủng” như vậy, Acer tự tin cho biết ultrabook của mình có tuổi thọ pin đáng nể lền đến 8 giờ với công nghệ Optimus.

Tính năng mới của Timeline Ultra M3 hứa hẹn đủ sức thuyết phục các game thủ khó tính, hay những người dùng cần đến thiết bị có khả năng hoạt động bền bỉ dựa vào sức năng xử lý đồ họa vượt trội và cải thiện đáng kể điện năng tiều thụ. Theo NVIDIA, sức mạnh của GPU GeForce GT 640M đủ sức giúp người dùng M3 chơi mượt mà ngay cả các game đồ họa cao cấp như Battlefield 3 ở các mức thiết lập cao nhất.

Tất nhiền, cũng phải chú ý đến các thông số ấn tượng khác của sản phẩm này, như màn hình 15.6inch độ phân giải 1366x768 pixel, vi xử lý Core i7-2637M điện áp cực thấp và bộ nhớ trong 6GB RAM. Các tùy chọn khác bao gồm một 500GB hệ thống lưu trữ lai SSD/HDD hoặc ổ SSD 256GB.

Mặc dù có cấu hình mạnh nhưng Timeline Ultra M3 vẫn giữ nguyền thiết kế chỉ dày 20mm và có thềm cả ổ đĩa quang theo kèm. Hiện Acer vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về giá cả và ngày ra mắt Aspire M3.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD