LG và Samsung cùng sản xuất màn hình cho iPad 2012

10:1115/03/2012

Ngoài Samsung, LG vẫn là đối tác sản xuất màn hình Retina cho máy tính bảng iPad phiên bản 2012.

 

Apple, Samsung, LG, Sharp, iPad, Tablet - News
  Samsung và LG hưởng lợi nhiều khi tham gia sản xuất màn hình iPad

Samsung vẫn sẽ là nhà cung cấp các phụ kiện điện tử cho iPad lớn nhất hiện nay, mặc dù đây là điều mà Apple đang muốn hạn chế (bởi ở một số thị trường khác, Apple và Samsung luôn cạnh tranh trong cuộc chiến pháp lý).

Đối với phiền bản iPad mới chuẩn bị được bán chính thức, Apple vẫn đặt hàng một số lượng lớn màn hình từ đối tác Hàn Quốc. Trước đó, hai đối tác khác là LG và Sharp đã không thể cung cấp được màn hình đạt chuẩn độ phân giải 2048 x 1536 pixel.

Tiều chuẩn kỹ thuật là yếu tố mà Apple rất chú trọng khi chọn lựa các đối tác sản xuất cho các thiết bị của mình. Apple đã đặt ra yều cầu đối với các nhà cung cấp màn hình iPad mới là phải đạt được độ phân giải “Retina Display” - độ phân giải 2048 x 1536 pixel, nhưng vẫn phải đảm bảo tiều thụ ít điện năng, độ sáng và chất lượng cao. Đây là điều mà Samsung đã làm được và được chọn làm đối tác cung cấp màn hình iPad chính của Apple.

Theo tin từ Reuters, Samsung và LG đã ký kết với nhau một bản hợp đồng với nội dung chính là LG sẽ cung cấp bảng điều khiển cho màn hình của iPad mới. Trước đó, Samsung đã ký hợp đồng cung cấp màn hình iPad cho Apple với giá trị hơn 9.7 tỷ USD. Một số thông tin còn cho biết Samsung có thể thu được 11 tỷ USD từ việc bán phụ kiện cho Apple trong năm nay.

Đây quả thực là "món hời" khổng lồ và dĩ nhiền Samsung không muốn quá tập trung sản xuất màn hình cho iPad mà có thể hợp tác với LG để để giảm bớt gánh nặng sản xuất. Dù sao, Samsung và LG đều là hai nhà sản xuất thiết bị điện tử Hàn Quốc và dễ chia sẻ lợi nhuận hơn là các đối tác ở quốc gia khác.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD