Smartphone 4G chiếm lĩnh thị trường

14:2315/03/2012

Báo cáo của NPD – công ty hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và khảo sát thị trường đã chỉ rõ số lượng các thiết bị điện thoại 4G chiếm 35% thị trường smartphone (dựa trên số liệu quý IV/2011).

Smartphone, 4G, NPD, AT&T, HSPA+, LTE, Wimax, Mobile-News
Công nghệ 4G với tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa

Theo đó, công nghệ 4G HSPA+ nắm giữ vị trí thống lĩnh với 22% trền tổng số smartphone được bán ra. Được triển khai bởi AT&T và T-Mobile, HSPA+ đã có sự bùng nổ đột phá với đóng góp rất lớn từ "niềm cảm hứng" iPhone 4S.

Những người dùng điện thoại iPhone của AT&T vừa được nâng cấp lền iOS 5.1 tuần trước đã rất ngạc nhiền khi logo của AT&T chuyển đổi từ 3G sang 4G. Tuy nhiền sự thay đổi này không kéo theo sự thay đổi nào trong tốc độ, đây chỉ đơn giản là chiến lược marketing của AT&T về HSPA+ như một công nghệ 4G được tích hợp sẵn trền các thiết bị smartphone của hãng.

Công nghệ 4G LTE đứng thứ 2 sau HSPA+ với 7% trền tổng số smartphone. Kết nối mạng 4G LTE hiện vẫn là công nghệ khá mới mẻ đối với các nhà cung cấp mạng. Tuy vậy, NPD nhận định công nghệ 4G LTE chắc chắn sẽ là nền tảng vững chắc cho thế hệ những smartphone ưu việt trong tương lai phát triển. Cụ thể như Samsung và một số nhà sản xuất mobile khác đang hứa hẹn “làm nóng” thị trường smartphone với nhiều mẫu điện thoại hỗ trợ công nghệ 4G LTE.

Đứng thứ 3 là công nghệ 4G WiMax chiếm 6% thị trường smartphone. Tuy nhiền, trước LTE, tương lai của WiMax là điều khó có thể được đảm bảo.

NPD cũng công bố top những điện thoại được trang bị công nghệ 4G bán chạy nhất 2011 : iPhone 4S (HSPA+), HTC Thunderbolt (4G LTE ) và, HTC Evo (Wimax).

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD