Samsung phát triển máy ảnh Android

14:4015/03/2012

Không chỉ tấn công vào các thiết bị như smartphone, máy tính bảng và đồng hồ thông minh – hệ điều hành Android còn được các hãng sản xuất lên kế hoạch ứng dụng cho máy ảnh số trong tương lai.

 

Camera-news, pnS, Samsung, Panasonic, Android, Polaroid
Máy ảnh trong tương lai của Samsung sẽ chạy hệ điều hành Android 

Samsung cho biết, họ đang phát triển hệ thống máy ảnh Android. Theo đó, những mẫu máy ảnh này sẽ có khả năng tương thích với các ứng dụng quang học khác nhau, cùng nhiều công nghệ mới mang tính tiện ích cao, đặc biệt là hình thức tải các ứng dụng trực tiếp cho máy ảnh.

Nhiều khả năng, máy ảnh Samsung Android sẽ mang nhãn hiệu Galaxy - tền của dòng smartphone và máy tính bảng Android của hãng.

Mặc dù vẫn không có nhận xét về một máy ảnh thông minh Android sẽ tung ra thị trường trong năm nay, nhưng theo nhiều nguồn tin, chiếc máy ảnh với hệ điều hành này sẽ có mặt sớm trền thị trường.

Tại CES 2012 vừa rồi, Polaroid đã công bố máy ảnh thông minh được trang bị camera với cảm biến 16 Megapixel, hỗ trợ Wi-Fi/3G để kết nối với các dịch vụ mạng xã hội và chạy trền nền tảng hệ điều hành Android. Đây cũng “bước đệm” để Samsung đưa ra ý tưởng về một máy ảnh thông minh chạy Andorid trong tương lai.

Bền cạnh Samsung, Panasonic cũng đang tiến hành thực hiện concept sử dụng Android cho máy ảnh kỹ thuật số của hãng. 
Hạ Lam
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD