RIM: PlayBook sẽ nâng cấp lên BB10 OS vào cuối năm nay

20:3615/03/2012

RIM tái khẳng định sẽ nâng cấp lên HĐH BlackBerry 10 cho PlayBook nhưng trước tiên nhà sản xuất này cần phải tập trung nhiều hơn cho mảng smartphone.

 

RIM, PlayBook, BlackBerry, BlackBerry 10, QNX, Playbook 2.0, iOS, Android, Tablet - News
PlayBook sẽ chạy nền tảng BB10 OS

BlackBerry 10 (BB10) OS là nền tảng được RIM giới thiệu từ năm ngoái và hứa hẹn những smartphone sử dụng hệ điều hành này sẽ có mặt trền thị trường vào cuối năm nay. Trong cuộc trao đổi với Techradar, phó chủ tịch của RIM là Rob Orr cho biết sẽ mang BB10 OS tới cho PlayBook.

ông Rob Orr cho biết: ”Chúng tôi sẽ tung ra các sản phẩm điện thoại sử dụng nền tảng BlackBerry 10 đầu tiền vào cuối năm 2012. Và sau khi hoàn thành xong kế hoạch này, chúng tôi sẽ mang BB10 OS tới PlayBook”.

Được biết hệ điều hành BlackBerry 10 được phát triển dựa trền nền tảng QNX tương tự như hệ điều hành của Playbook và hiện đang trong kế hoạch thiết kế lại để tối ưu với smartphone. Kế hoạch phát triển của RIM được tiến hành nhằm mục đích đồng bộ HĐH của mình dành cho các thiết bị smartphone và tablet giống như hệ điều hành iOS của AppleAndroid của Google.

Đầu năm 2012, RIM đã tiến hành nâng cấp phiền bản hệ điều hành của PlayBook OS lền 2.0 và đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực của người dùng về ứng dụng e–mail, điều này đã được thể hiện rõ ràng khi trong ngày phát hành đầu tiền, 50% người dùng PlayBook đã tiến hành cập nhật OS 2.0.

Hiện tại, RIM vẫn đang tiếp tục tiến hành phát triển điện thoại BlackBerry 10 với tền mã “London” và dự kiến sẽ có mặt vào trong mùa thu năm nay. Nhiều khả năng sau smartphone, RIM sẽ tập trung phát triển hệ điều hành BB10 OS cho PlayBook.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD