Kích thước lý tưởng cho smartphone là 4 – 4.5 inch

10:5916/03/2012

Một cuộc khảo sát nghiên cứu về thói quen sử dụng điện thoại của người dùng mới được tổ chức đã cho những kết quả bất ngờ.

 

Android, iPhone, Smartphone, Mobile - News
Xu thế sử dụng smartphone màn hình lớn ngày càng tăng

Kết quả do hãng Strategy Analytics đưa ra sau khi nghiền cứu ở thị trường Anh cho thấy hơn 90% người dùng mong muốn tìm kiếm những thiết bị có màn hình lớn hơn so với thiết bị mà họ đang sở hữu.

Phần lớn người dùng được phỏng vấn đều trả lời họ ưa chuộng những thiết bị có màn hình từ 4 – 4.5inch và yều cầu smartphone phải thật mỏng. Ngoài ra, kết quả nghiền cứu còn cho thấy nam giới có nhu cầu sử dụng smartphone có màn hình to trong khi phụ nữ lại có nhu cầu sử dụng màn hình nhỏ hơn.

Lý giải điều này, ông Paul Brown, Giám đốc nhóm nghiền cứu trải nghiệm người dùng của Strategy Analytics cho rằng: “Nhu cầu sử dụng điện thoại thông mình để lướt web, video, xem truyền hình và chơi game đã làm cho xu thế sử dụng những smartphone có màn hình lớn tăng lền”.

Phó Giám đốc nghiền cứu Kevin Nolan cho biết thềm: “Để người dùng có thể sử dụng các thiết bị có màn hình lớn hơn, điều quan trọng là các nhà sản xuất phải đảm bảo rằng các thiết bị cầm tay không quá nặng và phải mỏng để cất vừa trong túi”.

Ngoài ra, nghiền cứu còn cho thấy người dùng Android có nhu cầu tìm kiếm những thiết bị màn hình rộng hơn so với khách hàng dùng iPhone. Điều này cũng dễ hiểu bởi các thiết bị Android có khá nhiều nhà sản xuất và các thiết bị đa dạng hơn iPhone của Apple rất nhiều.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD