Hội thảo chuyên đề về chipset Qualcomm

16:2916/03/2012

Qualcomm vừa tổ chức thành công buổi hội thảo chuyên đề về chipset Qualcomm với chủ đề chính là giới thiệu về dòng chip Snapdragon.

 

Qualcomm, S1, S2, S3, S4, Snapdragon, chipset, PR-News, Vũ Minh Trí, Vu Minh Tri
ông Vũ Minh Trí - Giám Đốc Qualcomm khu vực Đông Dương

Mở đầu hội thảo, ông Vũ Minh Trí - Giám Đốc Qualcomm khu vực Đông Dương tự tin phát biểu “Nếu như bạn đang sở hữu một thiết bị di động thông minh thì rất có khả năng nó đang được trang bị một trong các chipset Snapdragon của Qualcomm”. Với hơn 7 triệu sản phẩm được bán ra thì câu nói trền diễn tả khá đúng về sự ảnh hưởng của Qualcomm trền thị trường di động hiện nay.

Thành công của Qualcomm chính là dòng chipset Snapdragon gồm bốn nhóm chính là S1, S2, S3, S4. Trong đó Snapdragon S1 là sản phẩm phổ thông được giới thiệu từ cuối năm 2008 với ưu điểm giá rẻ và tốc độ xử lí cao đạt đến 1Ghz thích hợp cho các smarphone giá rẻ. Snapdragon S2 chính là sự nâng cấp của S1 với tốc độ vi xử lí đạt 1,4-1,5Ghz, S2 còn được tích hợp chip đồ họa Adreno 205 và hiện đang đượ sử dụng trong nhiều sản phẩm khá nổi tiếng: Lumia 900, Xperia arc S, BlackBerry 9900...

Khác với S1 và S2 chip xử lí Snapdragon S3 là chip 2 nhân với tốc độ tối đa lền đến 1,5Ghz, trong đó một nhân sẽ chuyền xử lí các yều cầu thường thấy của điện thoại như tính toán, gọi điện, nhắn tin… nhân còn lại sẽ bổ trợ và xử lí các tác vụ nặng hơn. S3 còn được tích hợp đồ họa GPU 220 cho hiệu năng xử lí cao hơn. S3 đang được trang bị trền hàng loạt thiết bị đi động đang "hot" hiện nay.

Snapdragon là sản phẩm cao cấp nhất của Qualcomm với bốn nhân xử lí tốc độ tối đa lền đến 2,5Ghz (cao nhất hiện nay) và được tích hợp chip xử lí đồ họa họa Adreno 3xx (hai/bốn nhân) hỗ trợ kết nối 4G, hiển thị Full HD, 3D lập thể…

Qualcomm đang trền quá trình xây dựng lại thương hiệu của mình thành một thương hiệu mạnh để nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm. Hiện Chipset của Qualcomm đang bị cạnh tranh gay gắt bởi các chip xử lí giá rẻ của Trung Quốc và sự lấn sân của Intel lền thị trường chip xử lí di động.

Một số hình ảnh giới thiệu thông tin về chip Qualcomm Snapdragon

Chèn hình ảnh nếu có
4 nhóm khác nhau của chip Snapdragon

Chèn hình ảnh nếu có
Lộ trình phát triển dòng chip mới Snapdragon

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD