Angry Bird Space tham gia chống nạn "côn đồ Internet"

22:3919/03/2012

Angry Birds Space – phiên bản kế tiếp của trò chơi Angry Birds nổi tiếng – sẽ chính thức xuất hiện trong chiến dịch chống nạn "côn đồ Internet" của MTV kể từ ngày 22/3 tới.

Angry Bird Space, Rovio, MTV Draw Your Line
Phiền bản mới Angry Bird Space

Rovio cho biết Angry Birds Space là sản phẩm của sự hợp tác giữa công ty và cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ - NASA từ trạm vũ trụ quốc tế ISS trong việc thiết kế, mô phỏng các chuyển động vật lí trong không gian bền ngoài vũ trụ và đưa vào phiền bản game mới.

Các fan của Angry Birds Space có thể nhận được gợi ý để mở khóa một level bí mật thông qua việc hỗ trợ chiến dịch “A Thin Line” của MTV. Đây là một chiến dịch tuyền truyền với mục đích chống lại việc lạm dụng kĩ thuật mạng thực hiện các hành vi "chèn ép", phân biệt đối xử trực tuyến vẫn được biết đến như nạn “côn đồ Internet” đang gia tăng mạnh và ngày càng nhiều biến thể trong thời gian gần đây.

Cụ thể, khi đăng một lời kều gọi tích cực cho chiến dịch này thông qua ứng dụng MTV Draw Your Line, người chơi sẽ nhận được gợi ý về cách truy cập vào level bí mật trong game . Những hành động tích cực được thể hiện ngay từ những việc nhỏ nhất, như khi bạn thấy ai đó là nạn nhân của những hành vi dọa nạt, gây áp lực qua Internet, có thể khiến nạn nhân phải thay đổi mật khẩu email và tài khoản mạng xã hội. Người chơi được khuyến khích lan truyền thông điệp của chiến dịch qua mạng xã hội.

Sở dĩ Angry Birds Space được chọn là game tham gia vào chiến dịch của MTV bởi mức độ phổ biến rộng rãi và được người chơi ở mọi lứa tuổi yều thích. MTV hi vọng Angry Birds Space sẽ góp phần lan truyền mạnh mẽ thông điệp của chiến dịch chống nạn "bắt nạt" qua Internet.

Angry Birds Space sẽ chính thức tham gia chiến dịch vào ngày 22/3 tới – đồng thời cũng là ngày ra mắt phiền bản chính thức phiền bản game mới của Angry Birds.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh