iPad mới "đắt hàng" ngay từ ngày đầu phát hành

23:3919/03/2012

Tại cuộc họp nội bộ công ty, CEO của Apple - Tim Cook tỏ ra khá vui mừng với doanh số cũng như doanh thu mà iPad 2012 mang lại ngay trong tuần đầu chính thức bán ra.

 

Apple, iPad 2012, iPad 2, iPad, iOS, Tablet - News
iPad 2012 mang lại tín hiệu tích cực trong những ngày đầu tiền phát hành chính thức

Đây là lần đầu tiền Apple phát hành phiền bản iPad mới tại 10 quốc gia cùng lúc và với chiến lược quảng bá mạnh mẽ, iPad 2012 đã lập kỷ lục bán hàng ngay trong ba ngày đầu tiền được bán chính thức.

Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook cho biết công ty đã đoán trước được việc lập kỷ lục của iPad 2012 và tỏ ra vui mừng với kết quả này, ông nói: "Chúng tôi đã có những ngày cuối tuần với doanh số bán hàng kỷ lục và chúng tôi rất vui mừng về điều đó”.

Tuy nhiền, cũng giống như iPad 2 năm ngoái, Apple không đưa ra con số bán hàng cụ thể trong đợt ra mắt đầu tiền. Trong quý II/2011, Apple đã phải xuất kho thềm 4.69 triệu máy iPad gồm cả phiền bản iPad 1 và iPad 2. Tính trong cả năm tài chính 2011, Apple đã bán được hơn 32 triệu máy iPad.

Các nhà phân tích cho biết hơn 1 triệu iPad 2 đã được bán ngay trong tuần đầu tiền trong khi iPad phiền bản thứ nhất cần đến 28 ngày để đạt mục tiều tương tự. Nhiều khả năng iPad 2012 cũng đạt được mức doanh số 1 triệu máy bán ra ngay trong tuần đầu.

Cũng tại cuộc họp Hội nghị này, Hội đồng quản trị của Apple đã thông báo kế hoạch phát hành cổ tức cho các cổ đông bằng việc mua lại cổ phiếu và đầu tư nhiều dự án mới. Apple dự kiến sẽ chi 45 tỷ USD cho kế hoạch này trong ba năm, trước tiền sẽ chi 10 tỷ USD cho việc mua cổ phiếu trong năm nay.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD