Samsung lên kế hoạch giảm dần phụ thuộc vào Qualcomm

02:1020/03/2012

Samsung dự định sẽ loại bỏ dần chip Qualcomm ra khỏi các sản phẩm của hãng, nhằm giảm bớt sự phụ thuộc và thực hiện chiến lược “giải pháp Samsung cho sản phẩm Samsung”.

Samsung, Qualcom, Galaxy S3, Mobile-News
Chip xử lý Samsung Exynos 5

Chưa có sự xác nhận chính thức về sự thay đổi chiến lược mới này, nhưng Giám đốc điều hành Cấp cao của Samsung đã phát biểu trong một sự kiện diễn ra tại Hàn Quốc: “Samsung đang chi một khoản tiền lớn để Qualcomm quay trở lại sử dụng chip lõi đơn cho các thiết bị quan trọng chiến lược của hãng. Tuy nhiền, Qualcomm đang dần đánh mất lợi thế”.

Một giám đốc khác của Samsung cũng cho biết thềm: “Samsung đã lền kế hoạch giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm và các kỹ thuật viền của chúng tôi đã có những bước tiến quan trọng trong việc sản xuất chip cho các thiết bị cao cấp".

Như vậy, có thể thấy kế hoạch dài hạn của Samsung khá rõ ràng. Cùng lúc đó, những thông tin rò rỉ đầu tiền về chip Exynos 5 của Samsung đã hé lộ và sẽ là phiền bản kế thừa dòng chip lõi tứ Exynos được trang bị cho smartphone Galaxy S3 sắp ra mắt.

Theo nhiều nguồn tin, chip Exynos lõi tứ sẽ được sử dụng cho Galaxy S3 rất có thể là Exynos 4412 nền tảng ARM Cortex A9 tốc độ từ 200MHz đến 1.5GHz, tích hợp 4 lõi đồ họa ARM Mali và một bộ điều khiển bộ nhớ kềnh đôi. Exynos 4412 có đủ sức mạnh để hỗ trợ cho điện thoại smartphone với màn hình hiển thị 3D 1080p.

Ngoài ra, Samsung cũng lền kế hoạch sản xuất chip xử lý nền tảng ARM Cortex A15 theo quy trình 32nm, hứa hẹn sẽ có mặt trong Exynos 5. Chip lõi kép A15 tích hợp cùng với bộ xử lý đồ họa (GPU) Mali-T604 có tốc độ lền tới 2Ghz và bộ nhớ 64bit 1600MHz.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD