Google Nexus tablet sẽ dùng chip snapdragon lõi kép

11:2520/03/2012

Máy tính bảng Google Nexus sẽ sử dụng chip Snapdragon lõi kép thay vì chip lõi tứ Tegra 3, và do đó giúp giảm giá thành sản phẩm đáng kể so với ước tính ban đầu.

 

Google, Asus, Google Nexus, AndroiaGoogle, Asus, Google Nexus, Kindle Fire, Android 4.0, Anndroid 5.0, Ice Cream Sanwich, Jerry Bean, Tegra 3, Snapdragon, Qualcomm, CES 2012,Tablet - Newsd 4.0, Anndroid 5.0, Ice Cream Sanwich, Jerry Bean, Tegra 3, Snapdragon, Qualcomm, Tablet - News
Google Nexus có thể sử dụng chip lõi kép của Snapdragon

Máy tính bảng Google Nexus đang thu hút được khá nhiều sự quan tâm của báo giới trong thời gian gần đây. Bởi đây là lần đầu tiền Google “nhập cuộc” thị trường máy tính bảng với một tablet 7inch thuộc phân khúc giá rẻ. Google đã ký hợp đồng với đối tác Asus để nhà sản xuất Đài Loan đảm nhận vai trò sản xuất tablet cho mình. Cùng đó, tablet Asus Memo 370T được giới thiệu tại CES 2012 vừa qua sẽ bị xóa khỏi danh mục sản phẩm của Asus, thế chỗ nó là Google Nexus.

Tuy nhiền, báo cáo tại trụ sở Google ở Mỹ cho biết tablet Google Nexus sẽ không sử dụng chip xử lý lõi tứ Tegra 3 như thiết kế ban đầu dành cho Asus MeMo 370T. Với việc không sử dụng bộ xử lý “đắt đỏ”, giá bán của Google Nexus sẽ giảm xuống còn khoảng từ 149USD đến 199USD, thay vì 199USD đến 249USD như dự kiến ban đầu. Như vậy, tablet này sẽ rẻ hơn cả Kindle Fire và có đủ sức cạnh tranh trong phân khúc máy tính bảng 7inch.

Bộ xử lý thay thế được dự đoán nhiều khả năng sẽ là CPU Snapdragon, bởi Qualcomm và Asus có mối quan hệ rất tốt và Google có thể tận dụng lợi thế này để lựa chọn đối tác cung ứng hiệu quả. Google Nexus dự kiến ra mắt vào tháng 05 tới đây và được cài sẵn nền tảng HĐH Android 4.0.
Mặc dù vậy, cũng có thông tin cho rằng Google Nexus có thể là tablet tiền phong nâng cấp lền HĐH Android 5.0 Jelly Bean, phiền bản HĐH di động tiếp theo của Goolge. Sản phẩm sẽ góp mặt trong Triển lãm CTIA Wireless diễn ra tại New Orleans từ ngày 08 -10/5.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD