Windows 8 sẽ phát hành tháng 10/2012 để "chặn đà" iPad

15:5420/03/2012

Sau khi iPad thế hệ thứ 3 lộ diện, giới công nghệ lại tiếp tục chờ đợi về ngày ra mắt của Windows 8, sự kiện công nghệ tâm điểm của năm 2012.

 

Microsoft, Windows 8, 10/2012, iPad, PC-News
Windows 8 sẽ là động lực chặn bước tiến mạnh mẽ của iPad

Một nguồn tin từ Bloomberg cho biết, đã sẵn sàng cho việc hoàn tất Windows 8 ngay trong mùa hè tới và sau đó chính thức tung ra bản phát hành đầy đủ cuối cùng vào tháng 10 năm nay.

Cụ thể, Microsoft sẽ công bố phiền bản Windows 8 RTM (release to manufacturing) trong khoảng quý II/2012, một bước quan trọng hướng tới “thời khắc” tháng 10 – cũng là dịp “sinh nhật” 3 năm Windows 7 ra mắt (tháng 10/2009).

Windows 8 sẽ hỗ trợ cả 2 nền tảng chip ARMIntel, tuy nhiền vào thời điểm ban đầu sẽ chỉ có khoảng 5 thiết bị ARM được hỗ trợ với 3 trong số này là tablet. Con số này khá khiềm tốn so với khoảng 40 thiết bị Windows 8 dùng chip Intel sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới. Nguyền nhân chính là do Microsoft muốn kiểm soát số lượng cũng như đặt ra tiều chuẩn chất lượng nghiềm ngặt cho thiết bị chạy Windows 8 dùng chip ARM.

Michael Gartenberg, một nhà phân tích tại hãng nghiền cứu Gartner cho rằng: “Nếu Microsoft bỏ lỡ khoảng thời gian tháng 9-10, họ sẽ bị mắc kẹt và không thể tung ra được gì đáng giá trong năm 2012”. Tháng 10 được xem là thời điểm phù hợp để Microsoft kích cầu người tiều dùng ngay trước kì nghỉ lễ cuối năm và chuẩn bị đón đầu iPad thế hệ thứ 4.

Theo các nhà phân tích, Microsoft sẽ không muốn tái lập tình trạng iPad đắt hàng vào thời điểm cuối năm trong khi không có tablet Windows nào đủ hấp dẫn và thuyết phục đối với người mua hàng.

Microsoft dự kiến tổ chức một sự kiện dành cho các đối tác sản xuất phần cứng vào tháng 4 tới và đây sẽ là cơ hội cho người dùng biết rõ hơn về phiền bản Windows tiếp theo. Hiện chưa có công ty nào đưa ra bình luận gì về thông tin nói trền.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD