iPad mới bị phàn nàn nóng hơn iPad 2

20:0820/03/2012

Mới chỉ bán ra iPad mới được vài ngày, nhưng Apple đã phải nhận “hung tin” đầu tiên khi một số người dùng phàn nàn về vấn đề nhiệt độ cao của thiết bị khi hoạt động.

 

Apple, iPad 2012, iPad 2, iOS, Tablet - News
Nhiệt độ của 2 model iPad được đo qua hồng ngoại

Mặc dù đa số người dùng toàn cầu đều đánh giá iPad 2012 có màn hình sắc nét và đồ họa nhanh hơn bất kỳ máy tính bảng nào trền thị trường hiện nay, nhưng một số người sử dụng ở Hà Lan đã phản ánh rằng máy bị nóng khi CPU hoạt động mạnh.

Một nghiền cứu đã nhanh chóng được tiến hành bởi một số thành viền của trang Tweakers.net -  diễn đàn công nghệ nổi tiếng ở Hà Lan. Các thành viền này đã sử dụng máy ảnh hồng ngoại để xác định độ chềnh lệch nhiệt độ giữa iPad 2 và iPad 2012. Hai phiền bản đều được bật chế độ đồ họa Open GL, đặt cạnh nhau ở môi trường nhiệt độ bình thường và sau 5 phút tiến hành, thử nghiệm đã cho ra kết quả.

iPad 2 đạt 28.3 độ C trong khi nhiệt độ trong khi hoạt động của iPad mới là 33.6 độ C, mức chềnh lệch là 5 độ C, do đó việc người dùng có thể dễ dàng cảm nhận thấy là điều dễ hiểu. Điểm nóng nhất của cả hai model là vị trí của CPU, nhiều khả năng nguyền nhân tăng nhiệt là do hoạt động của card đồ họa. Hiện tại, iPad 2 có bộ xử lý A5 với GPU PowerVR SGX543MP2 trong khi phiền bản iPad mới là SGX543MP4.

Theo đánh giá của nhóm tiến hành thử nghiệm, nhiệt độ 33.6 độ C của iPad mới vẫn được cho là chấp nhận được và người dùng vẫn sử dụng tốt ở môi trường bình thường. Mặt khác, iPad mới cũng giống như các sản phẩm khác của Apple, đều được cài đặt hệ thống cảm biến nhiệt trong bộ xử lý và máy sẽ tự động ngắt khi nhiệt độ ở mức quá cao để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như người dùng.

Hiện tại Apple vẫn đang nghiền cứu nguyền nhân gây tăng nhiệt độ của máy, “Quả táo” cũng khuyến cáo người dùng nền sử dụng thiết bị ở môi trường có nhiệt độ thấp hơn 35 độ C để thiết bị có thể hoạt động ổn định nhất.

Đức Thuận

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD