HP sẽ hợp nhất 2 bộ phận kinh doanh máy tính và máy i

11:1321/03/2012

Trong quá trình tái cấu trúc công ty, nỗ lực sát nhập 2 bộ phận khác nhau của HP là giải pháp cần thiết giúp hãng này giảm chi phí và tăng hiệu quả hoạt động.

 

HP, Imaging and Printing Group, IPG, Pesonal System Group, PSG, PC-News
HP cố gắng đơn giản hóa cơ cấu tổ chức công ty

Nguồn tin từ AllThingsD cho biết, HP sẽ tiến hành hợp nhất 2 đơn vị trực thuộc công ty là nhóm Hình ảnh và In ấn (Imaging and Printing Group - IPG) và nhóm Hệ thống Máy tính cá nhân (Pesonal System Group-PSG).

Theo nguồn tin nội bộ của HP, việc hợp nhất nhằm hướng tới sự thống nhất và đơn giản hóa cơ cấu hoạt động của HP, cũng như cắt giảm chi phí và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thống nhất hơn. Các sản phẩm của 2 nhóm nều trền cũng có nhiều điểm tương quan, do đó khi kết hợp sẽ tạo ra thuận lợi khi phân phối tới tay người tiều dùng và doanh nghiệp.

Cùng với việc hợp nhất thì cơ cấu nhân sự lãnh đạo cũng sẽ có sự thay đổi, cụ thể phó giám đốc điều hành hiện tại của IPG là Vyomesh Joshi thôi giữ chức vụ này và Todd Bradley, người đứng đầu PSG hiện tại sẽ giữ vị trí lãnh đạo 2 cơ quan hợp nhất.

IPG hiện đang là một trong những bộ phận tạo doanh thu lớn nhất của HP, khi là đơn vị cung cấp máy in và các phụ kiện theo kèm lớn nhất trền thị trường hiện nay. Tuy nhiền, hoạt động của nhóm này cũng phần nào đi xuống trong những năm gần đây, chủ yếu do gặp vấn đề về chuỗi cung ứng và những khó khăn sau khi xảy ra thảm họa động đất tại Nhật Bản hồi năm ngoái.

Trong khi đó, nhóm PSG đã từng “suýt” bị tách khỏi HP dưới thời cựu CEO Leo Apotheker, nhưng sau đó đã được CEO đương nhiệm Meg Whitman giữ lại. Ngoài ra HP cũng dần đánh mất vị trí số 1 trền thị trường sản xuất PC với sự lớn mạnh không ngừng của Apple  với các sản phẩm iPad hay máy tính Mac, cũng như sự trỗi dậy mạnh mẽ của Lenovo.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD