Apple, Nokia và Motorola bất đồng về thiết kế nano-SIM

15:1221/03/2012

Giesecke & Devrient - công ty Đức phát minh ra thẻ SIM điện thoại đã nảy ra ý tưởng về nano-SIM và mỗi nhà sản xuất phần cứng cũng đều đưa ra một phiên bản thiết kế riêng.

 

Apple, Nokia, Motorola, nano-SIM 
Nano-SIM chỉ nhỏ bằng 1/3 micro-SIM

Nano-SIM là phiền bản mới nhỏ hơn của SIM thông thường (chỉ nhỏ bằng 1/3 micro-SIM hiện nay) và hứa hẹn sẽ giúp các nhà sản xuất thu nhỏ hơn nữa kích thước thiết bị của mình.

Hầu hết các nhà sản xuất phần cứng đều đã đề xuất phiền bản nano-SIM riềng với những tiều chuẩn nhất định. Nếu mẫu SIM của bất kì một nhà sản xuất được lựa chọn, các nhà sản xuất khác sẽ phải xin cấp giấy phép sử dụng nano-SIM trền thiết bị của mình.

Hai trong số các mẫu thiết kế đáng chú ý nhất tính đến thời điểm hiện nay là của AppleNokia. Mẫu nano-SIM theo thiết kế của Apple yều cầu phải có một khay giữ SIM trền thiết bị, khác với cách thiết kế trền iPhone và iPad hiện nay.

Nokia cho rằng đó không phải là một ý kiến hay và phiền bản nano-SIM của hãng đơn giản hơn, đồng thời lại được tích hợp khá nhiều công nghệ hiện đại. Bản thân MotorolaRIM dường như cũng đồng thuận với Nokia về vấn đề này.

Tuy nhiền, Apple lại có lợi thế hơn nhờ sự hậu thuẫn của Viện Tiều chuẩn Viễn thông châu âu (ETSI). Apple cũng đã đăng ký 6 công ty con châu âu khác nhau là cơ quan biểu quyết, có thể góp thềm 45 phiếu/công ty - đủ sức để đánh bại 92 phiếu hiện tại của Nokia.

Dù thế nào đi nữa, nano-SIM sẽ sớm xuất hiện trong thời gian tới và có khả năng tương thích ngược với SIM thông thường hiện nay.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD