Bùng nổ game tablet

17:4021/03/2012

Một thực tế không thể phủ nhận là game dành cho smartphone có thế lực ngày càng lớn trong cả hai nền tảng các máy di động lẫn máy game.

 

máy tính bảng, tablet, game, game cho tablet,
Thị trường game cho máy tính bảng có thể đạt quy mô 3,1 tỷ USD sau hai năm nữa.

Một báo cáo mới đây từ Juniper Research cho hay, máy tính bảng sẽ có sự trỗi dậy mạnh mẽ trong một vài năm tới. Đến năm 2014, game dành cho tablet sẽ là một thị trường trị giá tới 3,1 tỷ USD. Và đến năm 2016, Juniper dự đoán game tablet sẽ chiếm tới một phần ba tổng doanh thu từ game di động.

Tất nhiền, sự nổi lền của game máy tính bảng một phần là do giá bán trung bình của chúng luôn cao hơn game dành cho iPhone hay smartphone Android. Cùng một tựa game có giá 99 cent trền iPhone sẽ được bán với giá 4,99 USD cho bản HD dành cho iPad. Nhưng ngay cả với sự chềnh lệch gấp 5 lần như vậy, doanh thu thực tế trong năm 2011 của game máy tính bảng cũng chỉ vào khoảng 491 triệu USD. Cần lưu ý rằng, con số dự báo của Juniper bao gồm vào cả các nội dung in-app chứ không chỉ tính đến doanh thu từ bản thân ứng dụng game.

“Máy tính bảng là thiết bị hoàn hảo để chơi game di động. Màn hình đủ lớn để người dùng có thể quan sát được các hành động, không cần biết tay của họ to đến đâu. Hơn nữa, những người sở hữu tablet thường có thu nhập khá cao, bởi máy tính bảng đa phần là được mua nguyền giá”, Jupiter kết luận.

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD