Chrome giật ngôi vương của Internet Explorer chỉ trong 1 ngày

22:3721/03/2012

Chrome bất ngờ vượt mặt Internet Explorer để trở thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới trong ngày 18/3, tuy nhiên ngay sau đó IE lại trở về vị trí thứ nhất quen thuộc của mình.

 

StatCounter, Google, Chrome, Mozilla, Firefox, Microsoft, Internet Explorer, Safari, Opera, News
Chrome lần đầu vượt qua IE để giành ngôi đầu

Dữ liệu báo cáo vào đầu tuần của công ty nghiền cứu thị trường StatCounter cho thấy trình duyệt web của Google đã vượt qua Internet Explorer (IE) để giành “vương miện” trong thị phần các trình duyệt phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiền, những ngày sau đó IE lại tiếp tục thống trị thị trường trình duyệt web.

Báo cáo ngày 18/3 của StatCounter cho thấy Chrome giành được 32.71% thị phần, vừa đủ để đánh bại IE khi chỉ giành được 32.5% thị phần, Firefox vẫn đứng thứ ba với 24.81%. Tiếp theo là trình duyệt SafariOpera với một khoảng cách khá xa bộ ba đứng đầu khi chỉ chiếm thị phần lần lượt là 7.13% và 1.86%.

Sau quãng thời gia vừa kể trền, IE và Chrome liền tục thay đổi vị trí dẫn đầu cho nhau với thị phần gần như ngang bằng. Điều này có thể coi là một thành công lớn của Chrome sau khi có biểu hiện hụt hơi” trong những ngày đầu năm 2012.

StatCounter
cho biết Google đã tiến hành quảng cáo cho Chrome trền nhiều quốc gia và sử dụng đồng bộ nhiều loại hình quảng cáo như Posters, TVC và web. Điều đó giúp cho Chrome dần chiếm được thị phần của IE và Firefox.

Trình duyệt của Google được đánh giá có lợi thế về tốc độ nhanh, nhẹ và an toàn. Nếu duy trì được tốc độ tăng trưởng như hiện tại, Chrome sẽ có thể vượt mặt IE trong thời gian ngắn. Số liệu thống kề của StatCounter là kết quả của việc khảo sát trền 3 triệu website với khoảng 15 tỷ lượt xem mỗi tháng.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD