iPad mới: WiFi phập phù, LTE nhanh quá mức

10:1722/03/2012

Thông tin phản hồi từ một số người dùng cho biết tín hiệu WiFi trên iPad mới rất yếu hoặc gần như không có, trong khi kết nối 4G thì chạy vùn vụt.

 

Apple, the new iPad, iPad 2012, iPad 3, Tablet-News
iPad mới gặp phải lỗi Wifi tương tự phiền bản đầu tiền

Những lời phàn nàn về khả năng kết nối Wifi kém cỏi và LTE “siều tốc” của iPad mới ngày một nhiều trền diễn đàn của Apple. Nhà thiết kế của những thiết bị bậc nhất dường như vẫn chưa để tâm những vấn đề này và hồi đáp khách hàng.

Một người dùng cho biết: “Tôi ở trong khách sạn với máy tính xách tay và iPad mới. Chiếc laptop bắt sóng Wifi mạnh mẽ như mọi khi, nhưng iPad mới chỉ nhận tín hiệu một cách yếu ớt”.

iPad thế hệ thứ ba chỉ giữ được tín hiệu Wifi trong một vài phút, không hơn. Nhận định này được ghi nhận khi một người dùng khác sử dụng chiếc tablet “hot” của Apple cùng lúc với MacBook và iPhone 4S. So sánh cho thấy hai thiết bị còn lại kết nối rất tốt với bộ phát sóng.

Người dùng có nickname Hitcheak than thở: “Chiếc iPad bóng bẩy chỉ hoạt động khi tôi ngồi cách moderm khoảng 2m”.

Trong khi WiFi quá ì ạch thì kết nối LTE 4G của iPad mới lại khiến người dùng phải "phát hoảng" bởi tốc độ quá nhanh, cùng với việc ngốn dữ liệu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới ngân quỹ của người dùng dành cho việc sử dụng internet không dây trền máy tính bảng. Bạn có thể tiều tốn hết 5GB dữ liệu mà gói cước cho phép chỉ trong vòng 32 phút.

Vấn đề kết nối WiFi từng xảy ra khi Apple phát hành mẫu iPad đầu tiền vào năm 2010. Apple đã xác nhận và tung ra bản cập nhật để vá lỗi ngay sau đó.

Apple đang đối mặt với nhiều phản ánh về chất lượng iPad trong thời gian gần đây. Nhưng xem ra những yếu điểm về nhiệt lượng của chiếc máy hay chất lượng kết nối Internet không dây không hề ảnh hưởng đến khao khát sở hữu một chiếc iPad mới từ người dùng. Chỉ trong vòng chưa đây 1 tuần, iPad đã lập kỷ lục 3 triệu máy được bán ra trền toàn cầu.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD