iPhone Retina 4.6inch sắp ra mắt?

14:5122/03/2012

Cũng giống như iPad mới, Apple đang có kế hoạch trang bị cho thế hệ iPhone tiếp theo màn hình hiển thị Retina, đồng thời sẽ phá vỡ phong cách màn hình truyền thống với độ rộng lên đến 4.6inch.

 

Apple, iPhone, iPad, iOS, Samsung, LG, Retina, Galaxy SII, Galaxy Nexus, Mobile - News
iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có màn hình rộng 4.6inch với độ phân giải Retina

Thông tin từ được tiết lộ từ Maeil Business Newspaper của Hàn Quốc cho biết, thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ có màn hình rộng 4.6inch với màn hình sắc nét hơn nhờ khả năng hiển thị Retina, dự kiến thời điểm ra mắt thiết bị này là vào quý II năm nay.

Với việc từ bỏ phong cách màn hình truyền thống 3.5inch như các iPhone trước, thế hệ smartphone mới của Apple sẽ có kích thước màn hình giống như Galaxy Nexus. Tuy nhiền, không giống như Samsung, mặc dù có màn hình lớn hơn nhưng Apple sẽ vẫn giữ nguyền tỷ lệ màn hình như các iPhone trước, phiền bản mới sẽ được trang bị màn hình LCD thay vì AMOLED.

Các nhà cung ứng linh kiện của Apple là Samsung ElectronicsLG Display vẫn chưa có bình luận về thông tin này. Hiện tại, Samsung cũng đã chuyển sang kế hoạch trang bị màn hình OLED rộng 4.6inch cho smartphone “chủ lực” Galaxy SII được ra mắt từ tháng 4/2011.

Màn hình Retina với độ phân giải cao chính là điểm nhấn trong phiền bản iPad mới vừa được ra mắt, chắc chắn Apple cũng muốn tiếp tục duy trì thế mạnh này trong các sản phẩm tiếp theo của mình. Tuy nhiền, chất lượng của màn hình cũng đòi hỏi chi phí sản xuất cao hơn so với các phiền bản cũ, điều này có thể kéo theo giá thành của sản phẩm khi được bán chính thức.


Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh