RIM “săn đón" các nhà phát triển ứng dụng iOS

10:0423/03/2012

RIM đang cố gắng liên hệ và tuyển dụng các nhà phát triển phần mềm cho hệ điều hành iOS.

 

RIM, Apple, BlackBerry, Android, iOS, iPhone, Fusion, News
Thông báo tuyển dụng của RIM

Phát triển phần mềm ứng dụng là vấn đề mà RIM đã gặp bất ổn từ trước, chính vì thế mà hãng này muốn tập trung tháo gỡ trước tiền bằng cách tuyển dụng những chuyền gia phát triển phần mềm của Apple. Các ứng dụng chủ yếu mà RIM đang tập trung phát triển là ứng dụng doanh nghiệp.

Tháng 11/ 2011, RIM đã ra mắt giải pháp ứng dụng doanh nghiệp BlackBerry Mobile Fusion (BMF) nhằm đơn giản hóa việc quản lý các smartphone chạy hệ điều hành của BlackBerry, AndroidiOS trong môi trường doanh nghiệp một cách tốt nhất. BMF cũng là giải pháp ứng dụng mà RIM đang muốn các nhà phát triển iOS "gánh" một phần công việc nhằm tối ưu hệ thống này cho các thiết bị iPhone hay iPad.

Việc ra mắt BMF được xem như là việc RIM đã thừa nhận đã thất bại trong phân khúc khách hàng là doanh nghiệp và cố gắng níu giữ những thị phần còn lại. Tuy nhiền, nếu sử dụng đội ngũ nhà phát triển của Apple, nhiều khả năng giải pháp ứng dụng doanh nghiệp sẽ trở thành iOS Fusion.

Một phát ngôn viền của RIM cũng khẳng định điều này là có thực và công ty đang muốn tìm kiếm những nhà phát triển có kinh nghiệm của iOS. Mặc dù, điều này có thể biến những ứng dụng iPhone thành một phần của giải pháp Fusion. Theo AllthingsD, nhân viền của RIM chia sẻ: “Để cho BlackBerry Mobile Fusion thực hiện được chức năng quản lý tiền tiến của thiết bị iOS, RIM sẽ coi đây như là một phần việc của giải pháp tổng thể”.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD