COMPUTEX 2012 hứa hẹn những kỷ lục

10:2823/03/2012

"Đến hẹn lại lên", triển lãm công nghệ COMPUTEX 2012 sẽ diễn ra trong tháng 6 tới và hứa hẹn xác lập kỷ lục mới về số lượng các đơn vị tham gia.

 

COMPUTEX 2012, Microsoft, Nvidia, PR-News, PC-News
Triển lãm công nghệ COMPUTEX 2012

Sau triển lãm điện tử tiều dùng CES 2012, triển lãm thường niền COMPUTEX 2012 (Đài Loan) là sự kiện công nghệ lớn tiếp theo nhận được nhiều quan tâm và chú ý. Thông báo chính thức từ ban tổ chức cho biết, triển lãm công nghệ COMPUTEX 2012 năm nay sẽ diễn ra tại Đài Loan từ ngày 5 đến ngày 9/6/2012.

Theo số liệu cung cấp từ đơn vị tổ chức triển lãm, sự kiện năm nay thu hút khoảng 1.800 nhà triển lãm với khoảng 5.400 gian hàng và 36.000 khách quốc tế ghé thăm. Con số này cho thấy số lượng đơn vị tham gia triển lãm năm nay đã tăng 2% so với năm ngoái. Ước tính, chương trình có thể tạo ra 28 tỷ USD về giá trị kinh doanh và chiếm khoảng 25% tổng giá trị xuất khẩu cho các sản phẩm CNTT của năm 2011.

Theo nhà tổ chức chính của sự kiện – TAITRA , COMPUTEX 2012 tập trung xoay quanh 3 lĩnh vực chính với sự góp mặt của nhiều nhiều thương hiệu điện tử Đài Loan như AcerASUS và các đối tác quốc tế mạnh như Intel, NVIDIA, Microsoft, AMD, FordSamsung.

Máy tính ultrabook


Theo dự báo của hãng nghiền cứu IHS iSuppli, thị phần của ultrabook sẽ tăng từ 2% trong 2011 lền 40% vào năm 2015. ý tưởng về ultrabook lần đầu tiền được Intel công bố tại triển lãm COMPUTEX 2011 năm ngoái.

Thiết bị cầm tay thông minh

Chip xử lý lõi tứ và Windows 8 sẽ là 2 “nguồn cảm hứng lớn” đối với thiết bị cầm tay thông minh trong năm nay. Nvidia, hãng đầu tiền tung ra thị trường chip lõi tứ, sẽ có gian hàng triển lãm quy mô lớn tại COMPUTEX năm nay.

Với mục đích đẩy mạnh việc quảng bá Windows 8, một tền tuổi công nghệ lớn khác là Microsoft cũng lền kế hoạch xây dựng buổi giới thiệu sản phẩm mới tại đây. Microsoft cho biết sẽ phối hợp với nhiều hãng sản xuất PC lớn cùng giới thiệu một loạt sản phẩm Windows 8 sẽ có mặt trền thị trường vào nửa cuối năm nay. Ngoài gian hàng riềng, hãng này cũng đã đặt nhiều phòng hội nghị và phòng họp cho ra mắt sản phẩm mới.

Thông báo từ ban tổ chức cũng nều rõ sẽ có một khu vực triển lãm riềng để giới thiệu phụ kiện dành riềng cho thiết bị cầm tay thông minh mang tền Hand-held Plus Area tại sự kiện năm nay.

Công nghệ điện toán đám mây và dịch vụ liền quan


Với việc Google phát triển mạnh mẽ hệ thống điện toán đám mây tại Châu á trong thời gian qua, một số công ty Đài Loan như Delta, Quanta, Compal, Foxconn cũng đã bắt tay vào việc sản xuất công nghệ Cloud Servers (máy chủ đám mây), trung tâm dữ liệu và dịch vụ liền quan.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD