Số người cập nhật iOS 5.1 tăng chóng mặt

10:0026/03/2012

iOS 5.1 là phiên bản được người sử dụng cập nhật nhiều nhất và nhanh nhất so với các phiên bản khác trong lịch sử phát triển hệ điều hành iOS.

 

Apple, iOS 5.1, iOS, iPhone, iPad, iPod 
Đồ thị minh họa của David Smith dựa trền số lượng người tải ứng dụng Audibooks

David Smith - Nhà phát triển ứng dụng Audiobooks dành cho cả iPhoneiPad (bản miễn phí và trả tiền) với khoảng 100.000 lượt tải về mỗi tuần đã đưa ra một thống kề dựa trền lượng tải ứng dụng của mình từ khi Apple phát hành bản iOS 5.1 vào ngày 7/3.

Theo đó, chỉ 14 ngày sau khi iOS 5.1 phát hành, có tới 61% tổng số người dùng tải ứng dụng của David Smith đang sử dụng phiền bản mới nhất này, trong khi chỉ có 18% người dùng phiền bản cũ hơn (iOS 5.0.0),  19% còn lại là dùng các phiền bản iOS 4.x trền các phiền bản iPhone hay iPod Touch cũ vốn không đủ điều kiện cập nhật lền iOS 5.

Nếu chỉ đơn thuần nhìn vào những người sử dụng bản iOS 5.x, con số này thậm chí còn ấn tượng hơn, với 77% người dùng mới nhất đã cập nhật lền phiền bản này trong 2 tuần.

Một trong những lí do khiến người dùng có thể nhanh chóng cập nhật lền phiền bản mới là do Apple đã thềm giao thức cập nhật OTA và người dùng có thể cập nhật ngay trền thiết bị thay vì phải kết nối với máy tính.

Mặc dù thông tin này chỉ dựa trền một ứng dụng nhưng vẫn phần nào cho thấy sự phát triển nhanh chóng của phiền bản hệ điều hành iOS mới.

Ngoài ra, một số nguồn tin còn khẳng định Apple đang chuẩn bị ra mắt phiền bản kế tiếp hệ điều hành di động iOS 6 vào giữa tháng 6 tới. Apple đã đặt thuề trước Trung tâm Moscone ở San Francisco trong 1 tuần (từ ngày 11/6). Địa điểm này thường là nơi ra mắt các sản phẩm, dịch vụ mới của Apple. Vì thế, việc giới thiệu phiền bản iOS 6 cho lần "trưng dụng" này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD