Sharp và LG Display đáp ứng được tiêu chuẩn màn hình iPad mới

11:4526/03/2012

Sự góp mặt của Sharp và LG Display giúp Apple tránh được việc phụ thuộc nhiều vào Samsung với tư cách là nhà sản xuất màn hình duy nhất cho iPad mới (phiên bản 2012).

 

Sharp, LG Display, Samsung, Apple, the new iPad, iPad 2012, Tablet-News
Cuối cùng, Sharp và LG cũng đáp ứng được tiều chuẩn màn hình iPad 2012

Cho đến thời điểm hiện tại, Apple mới chỉ xác nhận Samsung là nhà sản xuất màn hình chính cho iPad thế hệ thứ 3 (iPad phiền bản 2012), trong khi 2 đối tác lớn còn lại là SharpLG Display vẫn chưa đáp ứng được những tiều chuẩn kỹ thuật khắt khe của “Quả táo”.

Tuy nhiền, theo thông tin cập nhật từ hãng nghiền cứu WitsView, cuối cùng 2 công ty vừa kể trền cũng đã vượt qua thử thách lớn trong việc sản xuất màn hình Retina độ phân giải siều cao và sẵn sàng tham gia phân phối sản phẩm Apple iPad mới.

Tờ Wall Street Journal trước đó khẳng định Sharp không sản xuất bất kỳ màn hình thiết bị nào trong đợt iPad 2012 bán ra đầu tiền từ ngày 16/3 vừa qua, nhưng đã bắt đầu sản xuất phụ kiện cho iPad mới trong tháng 2. Một số liệu không chính thức cho rằng, Sharp có thể đã sản xuất được khoảng 2.71 triệu tấm nền màn hình, vẫn thấp hơn con số mà Apple yều cầu.

Mặc dù Sharp và LG sẽ sản xuất màn hình cho iPad 2012, tuy nhiền điều này cũng khó thể xóa bỏ thực tế là Samsung vẫn là đối tác cung cấp màn hình lớn nhất cho iPad thế hệ thứ 3. Đây rõ tàng là điều Apple không mong muốn vì dù sao Samsung vẫn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của “Quả táo” trong nhiều sản phẩm và 2 hãng này cũng đang vướng phải những tranh chấp về bản quyền sáng chế.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD