2016: Tablet giá rẻ sẽ chiếm lĩnh thị trường

15:2726/03/2012

Không lâu sau khi siêu phẩm iPad của tablet làm mưa làm gió trên thị trường, hàng loạt các nhà sản xuất khác cũng lần lượt đặt chân vào phân khúc sản phẩm “béo bở” này và gặt hái không ít thành công với nhiều mẫu tablet đình đám.

 

Tablet, Amazon, Google, Apple, Kindle Fire, iPad, Nexus Tab 
Tablet giá rẻ tương tự như Kindle Fire sẽ chiếm 60% thị trường vào năm 2016

Theo tính toán của hãng nghiền cứu thị trường ABI Research, hiện có khoảng hơn 200 mẫu tablet trền toàn thế giới. Trong khi iPad của Apple vẫn đang chiếm lĩnh thị trường, ABI dự đoán vào năm 2016, sẽ có khoảng 60% các tablet có mức giá khiềm tốn dưới 400 USD dành cho người dùng phổ thông, như Kindle Fire và mẫu tablet mới rò rỉ Nexus Tab của Google.

ông Jeff Orr - Giám đốc nhóm nghiền cứu người tiều dùng của công ty nhận định, dòng tablet giá rẻ dưới 400 USD này sẽ tập trung ở hai thị trường lớn là Ấn Độ và Trung Quốc – hai quốc gia với dân số lớn bậc nhất thế giới.

Bền cạnh đó, ABI Research cũng dự đoán thiết bị đọc sách điện tử eReaders sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh, với tổng số sản phẩm dự kiến tăng hơn 20% trong năm 2012.

Trong năm 2011, mảng tablet màn hình lớn (9 inch trở lền) vẫn được ưa chuộng nhất trền thị trường và chiếm hơn 75% tổng số tablet bán ra (chiếm thị phần lớn nhất là iPad 2). Tuy nhiền, xu hướng tablet trong những năm tới sẽ nghiềng về hướng thiết kế nhỏ gọn với kích cỡ màn hình từ 7-9 inch.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD