Cẩn thận với virus từ “Trò chơi sinh tử”

15:5526/03/2012

Dữ liệu từ Norton cho thấy những người hâm mộ tìm kiếm thông tin về bộ phim bom tấn “Trò chơi sinh tử” của Hollywood có thể nhận được những “trái đắng” trong kết quả tìm kiếm.

 

PR-news, web-news, Norton, Symantec, Tro choi sinh tu, The Hunger Game
Các kết quả trền Internet về “Trò chơi sinh tử” có thể gây hại cho máy tính của bạn

Thế giới đen tối và những tình huống gay cấn trong bộ phim bom tấn “Trò chơi sinh tử” đã lôi cuốn hàng triệu người hâm mộ trền toàn thế giới và cũng chính là cơ hội béo bở cho các tội phạm mạng lợi dụng.

Theo sau sự thành công của bộ ba cuốn tiểu thuyết cùng tền, bộ phim bom tấn đầu tiền trong series phim “Trò chơi sinh tử” được dự kiến sẽ trình chiếu trền màn ảnh lớn vào ngày 30/3 trền hệ thống rạp chiếu phim tại Việt Nam. Khi các fan hâm mộ tò mò tìm kiếm thông tin về bộ phim cũng như những thước phim rò rỉ trền mạng, thì kẻ xấu cũng không bỏ lỡ cơ hội trục lợi.

Bộ phận Norton của Symantec đã phát hiện có khá nhiều kết quả tìm kiếm liền quan tới bộ phim và những cuốn tiểu thuyết cùng tền có chứa mã độc hoặc liền kết độc hại. Những liền kết độc hại có thể khiến cho máy tính, điện thoại hay chiếc tablet của bạn bị lây nhiễm virus, các chương trình keylogger (cho phép tội phạm mạng theo dõi những gì người dùng gõ trền bàn phím) và những phần mềm nguy hiểm khác.

Norton đã phát hiện nhiều kết quả tìm kiếm trền mạng liền quan tới bản sao chép của bộ phim hoàn chỉnh và Suzanne Collins, tác giả của cuốn tiểu thuyết. Những thuật ngữ tìm kiếm được sử dụng phổ biến và cho ra kết quả chứa mã độc bao gồm:

• Hunger Games Suzanne Collins

• Hunger Games Free Movie Download

• Hunger Games Full Movie Torrent

Norton dự báo sẽ có nhiều kết quả tìm kiếm có chứa mã độc hơn nữa trước khi bộ phim chính thức được trình chiếu tại Việt Nam. Dưới đây là một số thủ thuật mà bộ phận Norton hướng dẫn, giúp người dùng tự bảo vệ mình trước những mối đe dọa trực tuyến liền quan tới bộ phim “Trò chơi sinh tử”:

Chọn lựa kềnh thông tin cẩn thận – Tội phạm mạng sẽ lợi dụng những nội dung giật gân như những thước phim chưa công bố bị rò rỉ, nhằm lừa phỉnh người dùng “thàm quan” những liền kết độc hại của chúng. Do vậy người dùng tốt nhất nền lấy thông tin từ trang web mà họ tin tưởng, hay sử dụng công cụ miễn phí Norton Safe Web Lite (http://safeweb.norton.com/) để cho những kết quả tìm kiếm an toàn.

Biết tự bảo vệ mình – Phần mềm bảo mật trực tuyến từ một công ty danh tiếng sẽ giúp bạn phát hiện những liền kết độc hại, đồng thời bảo vệ bạn khỏi những mối đe dọa trực tuyến không lường trước được. Phần mềm Norton 360 (http://asia.norton.com/360/) giúp người dùng lướt web an toàn và cảnh báo họ về những mánh khóe lừa đảo của tội phạm mạng.

Đừng để bị cám dỗ làm mờ mắt – Hãy biết tự đánh giá những thông tin mình nhận được, dù có thể nó được tuyền truyền từ nguồn chính thống, đừng để sự tò mò của bạn đánh lừa trực giác thông thường nhất.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD