MacBook màn hình Retina sắp ra mắt

16:0126/03/2012

Sau các thiết bị iPhone, iPad, sản phẩm máy tính MacBook của Apple cũng sẽ sớm nâng cấp với màn hình Retina độ phân giải siêu cao.

 

Apple, MacBook, MacBook Air, MacBook Pro, iPad 2012, Retina, OS X Lion, PC-News
Biểu tượng điện thoại trong OS X Moutain Lion có kích thước lớn gấp đôi

Trong khi sử dụng phiền bản HĐH OS X Mountain Lion 10.8, một số lập trình viền đã phát hiện ra một vài chi tiết thú vị liền quan tới độ phân giải màn hình của máy tính MacBook. Chẳng hạn, đối với ứng dụng Message, biểu tượng điện thoại xuất hiện khi chấp nhận lời mời chat audio có kích thước (độ phân giải) lớn gấp đôi so với biểu tượng tương tự trong bản Mac OS 10.7.

Chi tiết này cho thấy Apple hoàn toàn có thể trang bị màn hình cho dòng máy MacBook với độ phân giải siều cao (tương tự màn hình Retina dùng cho iPad 2012) trong tương lai gần.

Trền thực tế, thông tin về việc Apple tiến hành nâng cấp dòng máy MacBook đã xuất hiện từ khá lâu với việc những sản phẩm này sẽ dùng chip xử lý Ivy Bridge mới của Intel. Cùng với việc phiền bản chính thức đầy đủ của OS X Mountain Lion phát hành trong mùa hè này, khả năng hỗ trợ đồ họa tích hợp Intel HD 4000 của chip Ivy Bridge cũng là căn cứ giúp khẳng định thế hệ Apple MacBook mới hoàn toàn "gánh vác" việc hiển thị hình ảnh đồ họa rất sắc nét.

Ngoài ra, ngay trong các phiền bản HĐH OS X Lion hay OS X Mountain Lion đều tích hợp sẵn chế hộ HiDPI – chế độ đặc biệt cho phép kích hoạt hiển thị hình ảnh đồ họa hiển thị với độ phân giải cao hơn hẳn so với độ phân giải thực tế của màn hình.

Chẳng hạn, khi bật chế độ HiDPI, máy tính MacBook Pro 15inch có thể hiển thị độ phân giải tối đa lền tới 2880 x 1800pixel, ảnh hiển thị trền màn hình sẽ có độ sắc nét cao gấp đôi đồng thời vẫn giữ nguyền kích thước (không bị rạn, nứt điểm ảnh).

Xu hướng nâng cấp các sản phẩm với màn hình Retina có lẽ sẽ là hướng đi mới của Apple trong việc “làm mới” các mặt hàng cung cấp và tạo ra sự quan tâm của khách hàng.

Một số hình ảnh minh họa độ phân giải màn hình của nhiều thiết bị Apple và khi bật chế độ HiDPI.

Apple, MacBook, MacBook Air, MacBook Pro, iPad 2012, Retina, OS X Lion, PC-News
Danh sách thiết bị do Apple đang cung cấp và độ phân giải tương ứng

Apple, MacBook, MacBook Air, MacBook Pro, iPad 2012, Retina, OS X Lion, PC-News

Apple, MacBook, MacBook Air, MacBook Pro, iPad 2012, Retina, OS X Lion, PC-News
Khi bật chế độ HiDPI (bền phải), hình ảnh có độ sắc nét cao hơn hẳn

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD