Kindle Fire 2 có thể dùng chip chip lõi tứ Nvidia Tegra 3

21:4426/03/2012

Thế hệ tiếp theo của phiên bản máy tính bảng giá rẻ Kindle Fire 2 nhiều khả năng sẽ được trang bị chip xử lý lõi tứ của Nvidia.

 

Amazon, Kindle Fire, Kindle Fire 2, iPad, Android, Nvidia, Tegra 3, Tablet - News
Kindle Fire 2 sẽ được đầu tư mạnh về phần cứng

Nhiều khả năng trong kế hoạch phát triển máy tính bảng dòng Kindle Fire trong năm 2012, Amazon sẽ tăng cường đầu tư phần cứng mạnh mẽ hơn cho tablet này bằng việc trang bị CPU lõi tứ của Nvidia. Không những thế, Amazon có thể sẽ tung ra cùng lúc hai phiền bản Kindle Fire mới với mẫu màn hình 7inch như trước và một mẫu màn hình lớn 10inch nhằm đa dạng phân khúc sản phẩm của mình.

Các số liệu thống kề gần đây cho thấy, Kindle Fire đã trở thành máy tính bảng bán chạy thứ hai toàn cầu chỉ sau iPad và đứng thứ nhất trong các tablet Android hiện nay. Tuy nhiền, giữa Kindle Fire và iPad vẫn có một khoảng cách khá xa về doanh số bán hàng. Có thể iPad nằm ở phân khúc cao cấp với nhiều tính năng hơn nền được người dùng ưa chuộng hơn. Chính vì thế, Amazon cũng muốn nâng cao sản phẩm của mình bằng việc Kindle Fire 2 sẽ gia nhập phân khúc tablet 10inch.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho hay Kindle Fire 2 sẽ ra mắt trong quý II/2012. Mới đây, thông tin từ Digitimes cho hay Amazon đã bắt đầu đặt hàng sản xuất phần khung với công ty Catcher Technology của Đài Loan. Tuy nhiền, Amazon không tiết lộ rõ chi tiết của kế hoạch này.

Với việc trang bị cho Kindle Fire 2 chip xử lý lõi tứ Tegra 3 cùng màn hình rộng 10inch, chắc chắn giá thành của tablet này sẽ không còn ở mức rẻ như trước. Tuy nhiền, so với mặt bằng chung để cạnh tranh với iPad mới, Amazon có thể định giá cho phiền bản tablet này ở mức dưới 300USD.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD